Có rất nhiều chị em đang sử dụng các phương pháp tránh thai khác nhau trong đó có uống thuốc tránh thai, tuy nhiên khi muốn có thai trở lại thì chị em sẽ ngừng uống thuốc, nhưng ngừng uống thuốc tránh thai bao nhiêu lâu thì có thai trở lại ? Hãy tham khảo thông tin Linh có được sau đây.

Thuốc tránh thai uống theo ngày

Thuốc tránh thai uống theo ngày

Thời gian để bạn có thể thụ thai tốt nhất sau khi dừng các biện pháp tránh thai phụ thuộc vào từng người và phụ thuộc vào biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng.

Khả năng thụ thai của bạn giảm dần theo độ tuổi, bắt đầu từ tuổi 25. Sức khỏe không tốt và chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Vì vậy, sau khi ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, bạn hãy đợi chu kỳ kinh nguyệt của mình đi vào chu kỳ đều đặn, thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Với mỗi biện pháp thì thời gian này sẽ khác nhau.

Về mặt lý thuyết, sau khi ngưng sử dụng thuốc ngừa thai, bạn có thể mang thai ngay. Có khoảng một nửa phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai và hầu hết phụ nữ mang thang trong vòng 12 tháng sau khi ngừng dùng thuốc.

Nếu bạn ngừng uống thuốc tránh thai 1 tháng mà bạn đã mang thai thì bạn cũng không nên lo lắng. Sử dụng thuốc uống tránh thai ngay trước khi mang thai sẽ không tăng nguy cơ bị sảy thai hay những vấn đề rắc rối với thai nhi.

Tổng kết: Ngừng uống thuốc là có thể có thai ngay, và tác dụng phụ của thuốc rất nhỏ và không tồn tại lâu trong cơ thể nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nó có ảnh hưởng tới thai nhi hay không !

Các chị em có thể tham khảo thêm: Tiêm thuốc tránh thai sau bao lâu thì quan hệ được ?

Chúc các chị em khỏe mạnh !