Sau khi sinh mổ, chị em thường có một vòng 2 với toàn mỡ là mỡ. Việc béo lên này là bình thường nhưng sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn. Diện đồ cũ cũng không còn vừa nữa. Tham khảo cách giảm bụng mỡ sau khi sinh mổ sau đây ! Ngải cứu chườm lên bụng có thể giúp giảm bụng mỡ rất tốt mà lại an toàn.

Cây Ngải cứu

Cây Ngải cứu

1. Chườm bụng bằng ngải cứu nóng

Với phương pháp giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ này, bạn cần chuẩn bị: lá ngải cứu, 2 viên gạch, 2 khăn bông.

Cách làm

  • Ngải cứu rửa sạch, băm nhỏ
  • Gạch đặt lên bếp để nung nóng
  • Trải khăn lên bụng, cho ngải cứu vào rồi đặt gạch đã nung nóng lên, phủ một chiếc khăn khác trên viên gạch để di chuyển gạch chườm quanh bụng

Lưu ý: Khi gạch bớt nóng, bạn hãy thay viên khác. Chườm bụng trong 1h đồng hồ. Sau khi đắp xong, dùng dải vải thô cuốn quanh bụng, càng chặt càng tốt, nên dùng thêm gen quấn bụng bên ngoài để cố định trong khoảng 30 phút.

2. Chườm bụng bằng muối và ngải cứu rang

Đây là bí quyết giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ được khá nhiều mẹ ưa chuộng vì thực hiện đơn giản lại tiết kiệm và vô cùng hiệu quả.

Ngải cứu và muối

Muối có chứa các nation (âm) và cation (dương) có tác dụng làm giảm mỡ và thêm săn chắc cho vùng bụng. Ngược lại, ngải cứu có thể điều hoà khí huyết, giúp sản dịch ra nhanh và hết sớm hơn, giảm cơn đau bụng âm ỉ sau sinh. Kết hợp ngải cứu và muối không chỉ làm tan mỡ mà còn giữ ấm và làm mềm cơ bụng, ngừa các bệnh phụ khoa, táo bón, đau lưng xảy ra sau thời gian mang thai.

Cách làm

  • Lấy 1 bó ngải cứu, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Đun nóng chảo. Để lửa to, cho lá ngải cứu vào rang cùng với 1kg muối cho đến khi lá vàng và săn lại.
  • Cho tất cả vào một túi vải, chờ vài phút cho nhiệt độ hạ bớt rồi chườm quanh bụng cho đến khi hết nóng.
  • Mỗi ngày chườm bụng 1-2 lần với công thức trên sẽ giúp giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ hiệu quả.

3. Chườm bụng bằng muối, ngải cứu kết hợp với gừng, quế

Công thức kết hợp muối, ngải cứu, gừng sẽ giúp mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, có thể khiến dạ con co lại gấp đôi, triệt tiêu tình trạng đau bụng sau sinh cho các mẹ.

Tương tự như trên, bạn chỉ cần thêm 0,5 kg gừng băm nhỏ vào rang cùng muối và ngải cứu rồi thực hiện thao tác chườm bụng như bình thường.

Để tăng tác dụng giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ, bạn có thể cho một vài nhánh quế bóp vụn vào rang cùng. Quế cũng có đặc tính nóng, giúp làm ấm vùng bụng. Mặt khác sau khi sinh phụ nữ dễ bị stress, tâm tính thay đổi, mùi hương của quế có thể giải tỏa căng thẳng, giúp bạn thư giãn tinh thần.

Lưu ý: Chọn gừng càng già càng tốt.

Chúc các chị em thành công và ngày càng xinh đẹp !

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !