Không thể nào chối bỏ được tầm quan trọng của một chiếc smartphone đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên chiếc điện thoại của bạn không thể đáp ứng được hết tất cả các nhu cầu của bạn chỉ với một dung lượng pin ít ỏi.

Android và sử dụng PIN

Trên thực tế, tuổi thọ pin của máy cũng là yếu tố được cân nhắc khi mua một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên tùy vào cách sủ dụng, bạn có thể kéo dài thêm tuổi thọ pin cho chiếc smartphone của mình.

Điều chỉnh cài đặt

Màn hình là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thời lượng pin. Nếu bạn cần pin của mình “sống lâu”hơn, bạn nên để độ sáng màn hình ở mức thấp nhất có thể, nhưng hãy đảm bảo vẫn có cảm giác nhìn thoải mái.

Bạn nên thiết lập thời gian và khoảng cách đồng bộ cho ứng dụng của mình. Thiết lập cho tài khoản email và các ứng dụng đang hoạt động khác tự động cập nhật 15 hoặc 30 phút một lần. Điều đó giúp chiếc smartphone của bạn không phải liên tục hoạt động, như vậy sẽ rất hao pin.

Nếu không sử dụng bạn nên tắt các tính năng kết nối như WiFi, Bluetooth hay mạng di động 3G. Ngoài ra bạn có thể vô hiệu hóa nó ở trong một số ứng dụng nhất định như ứng dụng cập nhật thời tiết, nó thường xuyên cập nhật và tiêu hao dữ liệu của bạn.

Tắt chức năng cảnh báo rung cho máy hoặc bạn nên thiết lập cảnh báo rung cho thiết bị ở những trường hợp cần thiết. Âm lượng của nhạc chuông cũng nên để nhỏ một chút tránh hao pin và làm phiền người khác, nếu bạn là một người bận rộn thì đó là một điều đáng quan tâm.

Thói quen sử dụng pin

Hãy giữ chiếc pin của bạn luôn được sạch sẽ. Những yếu tố môi trường như bụi, bẩn, độ ẩm sẽ làm “phiền”chiếc pin của bạn. Chúng có thể là yếu tố tạo nên sự ăn mòn tại nơi tiếp xúc của pin với máy. Hỏng hóc hoặc dính bẩn ở cổng sạc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình truyền năng lượng sang máy, hãy kiểm tra chúng thường xuyên.

Xạc điện thoại, mô phỏng xạc pin đúng cách

Pin trong mỗi máy chỉ được thiết kế cho một số lượng nhất định số lần sạc và xả hết. Vậy nên khi rút dây sạc hãy đảm bảo pin của bạn đã đầy hoặc cố gắng đừng để pin đã hết sạch năng lượng mới đem sạc.

Tránh để pin nóng. Bạn nên giữ chiếc pin của mình được an toàn ở nơi mát mẻ, có thể đặt trên bàn thay vì bạn cầm máy trong tay hoặc ở trong túi quần, hãy để máy trong xe của bạn và tránh ánh sáng mặt trời. Bởi môi trường nhiệt độ cao sẽ làm pin hao rất nhanh.

Nên để pin tránh môi trường nhiệt độ cao

Nên để pin tránh môi trường nhiệt độ cao

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin

Bạn nên tải về cho mình những ứng dụng quản lý pin hoặc ứng dụng tối ưu hóa hệ thống nó sẽ giúp bạn quản lý và giám sát năng lượng tốt hơn. Cách mà các ứng dụng kiểm soát năng lượng hoạt động là đảm bảo cho những ứng dụng không dùng đến sẽ được tắt đi, tránh tình trạng chạy ẩn.

Những máy chạy bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể sử dụng ứng dụng BatteryGuru được phát triển bởi chính Qualcomm và có thể tải dễ dàng trên kho ứng dụng.

Ứng dụng BatteryGuru được phát triển bởi hãng Qualcomm

Ứng dụng BatteryGuru được phát triển bởi hãng Qualcomm

Chọn một chiếc smartphone với bộ xử lý hiệu quả

Bộ xử lý là thành phần quan trọng của smartphone, nó quyết định đến khả năng hoạt động của tất cả các thành phần khác như đồ họa, kết nối LTE, hay wifi. Bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm là một ví dụ điển hình, có thể được tìm thấy trên các sản phẩm Samsung GALAXY S4, Nokia Lumia, LG Optimus G, HTC One.

Bộ xử lý này được thiết kế cho hầu hết các smartphone cao cấp, nó đảm bảo thiết bị chạy mượt mà hàng ngày với những nhu cầu cần thiết như chơi game, xem video, nghe nhạc, lướt web, email…

Chúc các bạn thành công !