Có rất nhiều bạn viết blog mới đầu thì hăng hái viết hàng chục bài /ngày, nhưng sau khoảng thời gian thì lười dần và có khi ngày viết một bài, có khi cả tuần viết đôi bài, vậy bao nhiêu là đủ ? Mỗi ngày nên viết bao nhiêu bài viết ?

Càng nhiều bài viết trên blog càng có lợi cho blog của bạn

Càng nhiều bài viết trên blog càng có lợi cho blog của bạn

Đối với độc giả của blog

Họ sẽ vào thường xuyên và nếu tần xuất cập nhật bài viết của bạn chậm thì có thể họ sẽ vào hai ngày một lần, nếu liên tục có bài mới thì họ sẽ vào thường xuyên hơn, cho nên nếu bạn viết đều mỗi ngày một bài càng tốt, nhất là viết vào buổi sáng !

Nếu bạn viết quá thưa có thể họ sẽ không có thói quen vào blog của bạn để đọc bài mới nữa, hoặc rất lâu sau họ mới vào blog !

Đối với máy tìm kiếm

Chỉ cần 1 tuần 2 bài là tối thiểu để tốt cho máy tìm kiếm như Google, tuy nhiên bạn càng chịu khó viết thì blog của bạn sẽ càng có giá trị, các từ khóa sẽ lên đều hơn và bạn sẽ có lượt truy cập từ máy tìm kiếm !

Nếu bạn chịu khó viết lách, Google sẽ viếng thăm blog của bạn thường xuyên hơn, ngược lại, có thể cả tuần nó mới ghé lại và index bài viết mới nhất của bạn, nó không khác gì khách truy cập thông thường, thói quen của nó cũng sẽ điều chỉnh sao cho hợp lý !

Một số bạn nói cả tháng viết xong mà Google không index vào, đúng vậy, đó là do các bạn viết bài theo lịch quá thưa thớt nên bot sẽ điều chỉnh lại tần xuất !

Bạn nên lập lịch

Ví dụ như mỗi ngày một bài, viết vào buổi sáng hoặc buổi chiều, như vậy khách hàng hay người đọc sẽ có thói quen vào blog của bạn cập nhật thông tin mới hàng ngày và vào đúng một giờ nhất định !

Càng nhiều bài viết nghĩa là càng có nhiều cánh cửa mở ra tới blog của bạn, nên ghi nhớ điều này, như tôi đã nói hàng ngàn lần với các bạn đó là càng nhiều bài viết càng có lợi cho SEO !

Chúc các bạn thành công !