Chẳng may bạn bị mụn trứng cá hoặc mụn trên mặt bạn dày hơn mức bình thường ? Đừng lo vì ngay sau đây sẽ là hướng dẫn bạn trang điểm che mụn hoàn toàn bằng cách trang điểm. Bạn sẽ đẹp hơn bạn từng nhìn thấy và đặc biệt là không còn một chút mụn nào nhé.

Cho dù làn da của bạn có mụn bọc, mụn đầu đen, mụn thâm, mọi thứ sẽ bị thổi bay với mẹo trang điểm che khuyết điểm mụn sau đây.

Mới đây, Youtube “dậy sóng” vì clip có tên “You Look Disgusting” của blogger Em Ford. Do làn da bị mụn trứng cá nặng, cô thường nhận được những bình luận đầy ác ý. Clip kết thúc với thông điệp “Bạn luôn xinh đẹp. Đừng để bất cứ ai nói khác đi điều đó, ngay cả chính bản thân bạn. Cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái không may phải tự ti vì khuôn mặt không hoàn hảo.

Dưới đây là một trong rất nhiều bài hướng dẫn cách trang điểm che mụn làm bạn tự tin hơn do Em Ford chia sẻ. Các cô gái hãy ngừng buồn bã vì những vết mụn và cùng làm đẹp nào.

Bắt đầu trang điểm che mụn

Dùng cọ đầu to chấm kem nền dạng lỏng, tản đều khắp gương mặt, chú ý tản thật kỹ, đều tay, chậm và tỉ mỉ.

Sau đó, dùng cây che khuyết điểm chấm lên các vùng da chưa đều màu hoặc kem nền chưa che phủ được. Hãy chọn kem che khuyết điểm gần với màu da, sau đó dùng đầu ngón tay, tản mỏng kem.

Phủ phấn phủ một lớp mỏng lên da với cọ đầu to.

Tiếp tục dùng phấn tạo khối, đánh lên vùng xương hàm và dưới gò má, quanh thái dương để gương mặt sắc nét hơn. Dùng phấn highlight đánh quanh vùng dưới mắt, dọc sống mũi và vùng chữ T. Sau đó, dùng cọ đánh phấn má, đánh lên điểm cao nhất của gò má rồi xéo ra phía tai.

Bắt đầu tiếp với phần mắt và lông mày

Dùng cọ dẹt nhỏ tán phấn kẻ mày trùng với màu tóc, sau đó dùng cọ chấm phấn kem che khuyết điểm. Chỉnh trang lại vùng quanh lông mày cho lông mày sắc nét.

Với mắt, đánh một lớp bóng mắt phủ màu da. Tiếp tục dùng phấn mắt màu bạn yêu thích, tản một lớp mỏng và nhạt lên 2/3 bầu mắt trên và viền mắt dưới.

Đánh nhấn phần 2 mí và phần mi dưới với tông màu mắt đậm hơn.

Dùng chì kẻ mắt viền sát chân mi dưới, sau đó dùng gel kẻ mắt kẻ một đường kẻ dài qua đuôi mắt. Tô điểm kỹ đường kẻ tạo thành mũi nhọn.

Cuối cùng đánh sáng đầu mắt với bóng mắt ngọc trai sáng.

Chuốt mascara, dán mi nếu cần thiết.

Với đôi môi, nếu bạn thích đánh môi màu nude, hãy phủ lên môi một lớp son dưỡng. Sau đó dùng che khuyết điểm sáng để làm sáng vùng da môi. Cuối cùng đánh son lì màu nude và phủ thêm son nước cho môi căng mọng.

Thủ thuật trang điểm che mụn hoàn hảo

Thủ thuật trang điểm che mụn hoàn hảo

Sau một ngày trang điểm, bạn hãy tẩy trang và thực hiện các biện pháp chăm sóc da mụn. Bạn cần phải để da luôn sạch sẽ, thông thoáng!

Với mẹo trên, bạn có thể dễ dàng trang điểm che mụn và vết thâm hay mụn cám. Kể cả những loại mụn đỏ, mụn bọc, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống !

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !