Trong trường hợp bạn không có website, mà bán hàng qua Facebook hoặc Youtube, tôi xin chia sẻ các mẹo SEO cho Fanpage và mẹo SEO cho video Youtube sau đây. Bạn không có website vẫn có thể bán hàng được nhé.

Facebook

Facebook

Mẹo SEO cho Facebook

Với Facebook, bất kì tin đăng nào cũng có thể được máy tìm kiếm lập chỉ mục, chỉ cần bạn để chúng là Công cộng, hoặc ai cũng có thể xem !

Với Fanpage, bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết nhằm tăng cơ hội được giới thiệu ở đâu đó trên Facebook, ngoài ra bạn lưu ý: Nơi nào cho phép mô tả dài, hãy viết thật dài và viết đúng theo nguyên tắc nội dung chuẩn SEO, có từ khóa, từ khóa nằm ở gần đầu tiên của bài đăng, có ảnh nếu có thể, bài viết dài hơn 300 chữ !

Cũng xin lưu ý: Khi viết tin bài trên Facebook, khoảng 40 chữ đầu tiên có thể làm tựa đề, nên hãy dồn từ khóa lên dòng đầu tiên của tin đăng, ví dụ:

Son môi Tonymoly màu nâu độc đáo nhất cả nước !

Sau đó là thông tin diễn giải !

Ngay khi đăng xong, hãy dùng công cụ Google submit content tại Google.com/submityourcontent/ và sử dụng công cụ Add a URL để submit ngay lên máy tìm kiếm. Có nhiều tin đăng trên Fanpage của các bạn không được index do khối lượng tin tức trên Facebook quá lớn. Bạn nên làm việc này ngay khi đăng để có thể lên từ khóa với tin đăng trên Facebook, điều này áp dụng với Cả Profile cá nhân của bạn !

Với Fanpage và các tin đăng bán hàng của bạn cũng cần có backlink, bạn hãy coi chúng như website của bạn và kiếm backlink cho các đường dẫn của Fanpage hoặc tin đăng !

>> Tham khảo thêm thông tin Cách vào Facebook !

Mẹo SEO cho video Youtube

Youtube cũng giống như Fanpage của bạn, nó cũng cần tối ưu SEO. Bạn được phép đặt tựa đề và mô tả cho video tải lên của mình,  hãy làm đúng theo nguyên tắc chuẩn SEO của nội dung mà tôi đã chia sẻ !

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi kiếm backlink cho đường dẫn Video của mình, và nếu video nào được nhúng nhiều trên các website, video ấy có nhiều cơ hội lên top hơn, vì thế việc kết hợp giữa website của bạn với kênh Youtube sẽ làm tăng thêm cơ hội !

Trong khi đăng Video lên Youtube, bạn cố gắng đánh tag cho video càng nhiều càng tốt. Đương nhiên là các tag phải liên quan tới video. Từ các tag này video của bạn sẽ có nhiều cơ hội lên top hơn.

Chúc các bạn thành công !