Để viết bài trên blog thành công hơn, bạn cần phải để ý rất nhiều mẹo và mánh để giúp cải thiện kĩ năng viết lách sao cho tốt, đồng thời phải khoa học và trình bày đẹp mắt giúp người đọc dễ dàng tham khảo nhất, tôi đã viết rất nhiều mẹo nhỏ trong phần viết blog rồi, sau đây là vài mẹo nho nhỏ bạn nên bổ sung thêm !

Viết blog là thú vui của nhiều người

Viết blog là thú vui của nhiều người

Chuẩn bị ảnh cho bài đăng

Bạn nên vào Google Images và tìm kiếm vài bức ảnh có liên quan tới bài đăng, sau đó chỉnh sửa sao cho hợp lý, ảnh không nên giữ nguyên trạng để đăng vì có thể dính bản quyền, hoặc không phù hợp cho máy tìm kiếm vì nó biết đấy là ảnh copy !

Chuẩn bị ảnh tốt và sẵn sàng cho viết blog sẽ giúp bạn chèn ảnh vào đúng nơi cần thiết và không bị ngắt mạch khi viết, nghe có vẻ không liên quan nhưng nhiều khi ý tưởng và hứng thú viết bài lại từ tìm kiếm ảnh đấy !

Viết ra các mục trước

Hãy viết ra toàn bộ các ý chính và đặt chúng là thẻ H2 hoặc H3 trước, viết đề mục trước giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề mình chuẩn bị triển khai, làm như vậy văn phong sẽ mạch lạc, ví dụ như sau:

Tôi muốn viết bài về “những thói quen xấu blogger hay mắc phải” chẳng hạn ! Tôi viết đề mục chính trước:

  1. Ngủ ngày cày đêm
  2. Viết không đều
  3. Không chịu khó đọc
  4. Hút thuốc lá
  5. Tổng kết

Như vậy, tôi đã có đề mục chính, giờ chỉ cần triển khai văn phong dưới những đề mục thôi !

Đọc các bài viết cùng chủ đề

Hãy đọc 10 bài viết liên quan của 10  tác giả khác nhau, bạn sẽ thấy mình thiếu cái gì, tổng hợp ý kiến lại và triển khai trên bài viết của mình !

Điều này đảm bảo bài đăng của bạn hay nhất, dài nhất và tổng hợp nhất, không có một bài viết nào cụ thể chi tiết bằng bài của bạn, điều này làm hài lòng người đọc !

Chúc các bạn thành công !