Chăm sóc móng tay là công việc hàng ngày của các cô gái, nhưng để chăm sóc móng tay đúng cách an toàn và đẹp không phải chị em nào cũng nắm rõ, hãy tham khảo thông tin sau đây !

Chăm sóc móng tay, móng chân

Chăm sóc móng tay, móng chân

Để móng tay cứng cáp lên

Với những người có móng tay dễ gãy, họ cố gắng dùng những loại thuốc sơn móng tay chuyên dụng, thế nhưng vẫn không có kết quả gì, vậy nguyên nhân chính bắt nguồn từ đâu? Hầu hết có nhiều người rơi vào trường hợp có đầu móng tay rất dễ gãy.

Đối với những người có móng tay dễ gãy, hãy cắt ngắn móng tay ít nhất một tháng đến khi móng tay cứng cáp trở lại. 2 lần mỗi tuần, dùng đồ giũa móng tay xớ mịn giũa lên đầu các móng tay dễ gãy, chỉ giũa theo một hướng nhất định từ trái sang phải hoặc ngược lại.

Sau đó ngâm tay vào nước ấm có pha chất khử trùng như xà phòng tinh chất trà xanh. Tiếp theo, massage lên các móng tay dầu dưỡng móng tay, cuối cùng hoàn tất lớp ngoài móng tay bằng một loại nước sơn tăng cường thành phần vitamin A, C, D và E. Sau vài tuần, móng tay sẽ cứng cáp hơn.

Giữ móng tay luôn sạch sẽ

Những móng tay dài thường hay bị bám bụi bẩn và ngã sang màu khác. Điều này có mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe không? Thường có hai trường hợp, một là cơ thể không nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho móng, hai là những người có bệnh trong người. Đó là hai đối tượng có khả năng bị các vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể. Và thật là nguy hiểm khi họ vẫn tiếp tục để móng tay dài.

Móng tay dài hơn 3 mm dễ nhiễm các vi khuẩn có hại hơn 5 lần so với các móng tay được cắt ngắn. Những người để móng tay dài nên chịu khó rửa tay, nhất là những người làm việc thường xuyên với hóa chất hay khi ra vào nhà vệ sinh công cộng. Hoặc nên chăm sóc móng tay bằng cách sử dụng các loại gel rửa tay có thành phần diệt khuẩn cao khi không có nước và xà phòng rửa tay ở đó.

Cẩn thận khi móng tay ngả sang màu vàng

Thông thường, sau khi rửa đi lớp sơn móng tay, các móng tay thường ngã sang màu vàng. Điều này là vì đâu? Các nước sơn màu đỏ, màu đỏ rượu vang, màu nâu… có chứa chất nhuộm màu sẫm đều có thể để lại các vết ố vàng trên móng tay.

Để làm trắng sáng các móng tay trở lại, pha 4 muỗng nước oxy già vào 1/3 ly nước và ngâm móng tay vào trong 2 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm cọ nhẹ nhàng lên các móng tay đến khi móng tay trắng trở lại. Cuối cùng massage chăm sóc móng tay bằng lớp dầu có chứa Vitamin E. Để khoảng 2 phút, cuối cùng tẩy lớp dầu đi bằng một lớp sơn tẩy móng không chứa axeton.

Chúc các bạn thành công và khỏe đẹp !