Trong một cuộc nhậu giữa Vinh với những người bạn cũ, cái chủ đề muôn thuở của đàn ông lại hiện lên ngay khi một cô đi ngang qua, dáng cực chuẩn, nhìn thằng nào cũng như bị hớp hồn, đột nhiên ông bạn tôi ngồi phắt dậy đánh đố: “Chúng mày biết ả kia đã sinh con hay chưa không ? Cược nào”

Nếu chỉ nhìn qua qua, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là "đàn bà" và "con gái"

Nếu chỉ nhìn qua qua, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là “đàn bà” và “con gái”

Anh em nhao nhao, mỗi người một ý rằng thì đã có con, rằng thì chưa có con đâu, rằng thì nhìn thế kia mà … và cược nhau 3 chén rượu, ai sai phải uống hết một lúc 3 chén rượu !

Sau khi thỏa thuận xong các việc anh bạn tôi ghé qua chỗ cô ả đang ngồi với người bạn ở bàn bên, gạn hỏi rằng em đã có bạn trai chưa, lừa nhau là chủ yếu, cô ả nói dạ em đã có hai con rồi ạ !

Hú hòa, thế là thằng bạn tôi thắng, làm cho mấy thằng khác phải uống nấy uống để mỗi thằng 3 chén như đã cược, sau đó mọi người gạn hỏi, ông ta mới ngồi mà phán như đúng rồi:

Nhìn con gái hay đàn bà tập thể dục, hoặc người mảnh khảnh thì khó có thể phân biệt được đã sinh con hay chưa, bởi thân hình xồ xề mà bảo người ta sinh con rồi thì chưa hẳn đúng, rất nhiều người không có được ngoại hình thon gọn, nhiều ả còn lôi thôi y chang bà đẻ !

Còn nếu dựa vào “chân đi chữ bát” thì càng không đúng, bởi có người sinh ra chân đã cong, dáng đi đã không được đẹp !

Còn dựa vào mặt ạ ? càng không thể biết nổi, dựa vào vòng ngực ? To hay nhỏ không liên quan tới việc có con hay không, chỉ cần nhìn đúng một điểm !

Mấy thằng bạn há hốc bắt đầu giục nói nhanh, ông bạn ra vẻ thần bí nói nho nhỏ:

“Xương mu, à không, xương chậu, khi người ta chưa sinh em bé, nó sẽ mỏng và dẹt hơn, còn khi sinh con rồi thì vòng giữa đấy nó cong hơn bình thường, bởi khi mang thai xương chậu sẽ bị mềm ra và cong đủ để cho em bé sinh ra dễ dàng, sinh xong nó sẽ không dẹt trở lại mà sẽ bị cong như thế, chỉ cần để ý một chút các ông sẽ thấy !”

Ôi trời, chính xác !