Hành động mua bán backlink đã bị Google “cấm”. Tuy nhiên chúng ta mua có phải hỏi ý kiến Google đâu mà nó biết được mình mua đúng không ? Ngoài ra, bạn chỉ cần tham khảo vài mẹo mua backlink sau đây là đảm bảo Google sẽ vẫn nghĩ nó tự nhiên như bình thường.

Mẹo mua backlink an toàn

Mẹo mua backlink an toàn

Chú ý tới nội dung của trang định mua

Nội dung cùng chủ đề được đánh giá cao hơn bất kỳ backlink nào khác. Ví dụ blog của Jam Việt chuyên về SEO. Anh ý link tới chuyên mục SEO của Vietdex.net, mọi thứ có thể ổn.

Bạn của tôi có nhiều tiền do làm dịch vụ thành công, cô nàng vung tiền ra mua backlink để tăng thứ hạng từ khoá. Bạn ý mua bất kể trang nào bán. Và sau khi tiêu hết 20 triệu thì trang của bạn ý cũng tiêu luôn. Vấn đề ở chỗ Google biết chủ đề của bạn !

Vị trí đặt backlink ở đâu ?

Vị trí đặt backlink đã được nhắc tới trong bài viết backlink tự nhiên là gì. Vị trí đặt backlink càng ở trên thì càng nhiều giá trị. Và thường người ta không đặt backlink ở màn hình đầu tiên và trên đỉnh trang. Họ thường cho phép chúng ta đặt ở Sidebar và ở Footer của trang. Tuy nhiên nếu đặt ở ngay sau bài viết thì tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, vì Google gần đây thay đổi thuật toán. Các link trong Widget sẽ bị ghét nên bạn cần đặt nó trong một câu nào đó. Ví dụ như sau:

Chúng tôi có thằng bạn tên là Viết blog, xin giới thiệu tới các bạn FA nếu ai muốn yêu em ý thì liên hệ … Ok !

Đấy, bạn không nên để backlink lạc trong chi chít các backlink khác như thường lệ !

Đa dạng hoá backlink trên các trang mua

Bạn mua backlink ở trang X bạn nên để Anchor Text khác một chút so với backlink vừa mua ở trang Y, làm như vậy là để tránh hiện tượng phạt do Google đang cho rằng bạn mua backlink.

Chúc các bạn lên từ khoá ầm ầm ! Nhớ theo dõi các bài viết trên Vietdex nhé !