Để tránh bị xù cho chiếc áo len yêu quý của mình, và cũng là để tránh phai màu, các bạn cần phải lưu ý vài mẹo nhỏ sau đây để có thể bảo vệ chiếc áo len yêu quý của mình ! Tham khảo ngay sau đây cách giặt áo len đúng cách nhé.

Cách giặt áo len không bị xù và mất màu !

Cách giặt áo len không bị xù và mất màu !

Cách giặt áo len

Dùng một cái chậu đủ to để vò quần áo mà không làm chúng bị xoắn vặn, chọn chất giặt tẩy phù hợp và một hoặc hai chiếc khăn tắm to. Dùng một cái chậu to hoặc có thể thay thế bằng một cái chao thủng/ rổđặt vừa phía trong bồn rửa bát/ âu to thay vì dùng chậu, miễn sao để bạn dễ dàng xả nước sau khi giặt xong.

Hòa với nước ấm một ít nước rửa bát hoặc lượng nhỏ chất tẩy giặt trong chậu.

Tiếp theo, cho quần áo vào, nhớ ấn nó xuống để ngấm đủ nước giặt tẩy. Để ngâm một lúc – chừng khoảng 10 phút, hoặc 20 phút đối với vết bẩn cứng đầu.

Sau khi ngâm xong thì vớt quần áo ra, nếu bạn dùng chao thủng, rổ thì chỉ cần nhấc ra khỏi bồn rửa bát hoặc chậu. Tiếp đó, bạn cần ngâm thêm 10 phút nữa trong nước ấm, làm giống như bước trên, chỉ cần để quần áo trong nước ấm cho đến khi tất cả bọt xà phòng tan hết.

Tiếp theo, cần chắt nước giặt thừa ra và để đồ khô dần, ấn quần áo xuống để được nhanh khô hơn. Khi gần ráo hết nước, cẩn thận nhấc gọn từng chiếc và đặt lên một cái khăn tắm to.Sau đó cuộn đồvào trong khăn tắm, và ấn xuống để thấm thêm nước. Quần áo len nên được làm khô theo cách này, vì nhiệt độ cao trong máy sấy quần áo sẽ làm hư sợi len.

Cách phơi đồ len

Ngoài việc phải nhẹ tay trong quá trình giặt, bạn cũng phải nhớ 1 nguyên tắc khi phơi đồ bằng len là ” Không phơi quần áo len lên móc”. Chắc các bạn sẽ cảm thấy tò mò tại sao có nguyên tắc này. Việc bạn áo len lên mắc áo có thể khiến chúng bị biến dạng. Vì vậy, khi phơi , bạn nên để áo len lên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Ngoài ra, bạn cần tránh việc vắt trực tiếp áo len. Bạn nên để chúng trong một chiếc khăn, sau đó mới vắt nhé.

Mẹo để áo len không phai màu

Không nên giặt áo len bằng máy giặt, mà nên giặt bằng tay.

Khi giặt bạn nên sử dụng nước lạnh để tránh sợi len bị co rút.

Khi phơi, không được treo áo len mà hãy vắt nó qua móc hoặc đặt trên một mặt phẳng hay cho vào trong túi lưới treo nơi thoáng gió, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi có ánh mặt trời gay gắt.

Với áo len mới, bạn có thể giặt bằng nước chè xanh: Bỏ nước chè xanh vào nước nóng, chờ cho nguội hẳn rồi bỏ áo len vào, ngâm chừng 15 phút rồi lấy ra phơi chỗ râm mát, để khổ tự nhiên.

Tham khảo thêm cách giặt áo len không bị co giãn cực đơn giản.

Chúc mọi người thành công !