Nếu bạn là blogger, hoặc nếu bạn là một nhà phát triển nội dung số như video hay ứng dụng web, thì hẳn sẽ phải biết tới Google adsense. Tuy nó chỉ là một công cụ giúp các blogger kiếm tiền nhưng thực tế, do nó kiểm duyệt ngặt nghèo nên các bạn hầu như sẽ bị từ chối đơn đăng ký ! Tuy nhiên chỉ cần vào mẹo sau đây, có thể tỉ lệ thành công được Google duyệt tài khoản sẽ cao hơn rất nhiều đấy !

Google Adsense để làm gì ?

Bạn là nhà lập trình ứng dụng di động, hay bạn là blogger thì đều phải cần tiền. Mà cần tiền thì phải cung cấp dịch vụ hoặc bán quảng cáo. Nếu cả hai thì sao ? Càng tốt, bạn sẽ cung cấp dịch vụ của chính bạn và hiển thị quảng cáo. Nhưng hiển thị quảng cáo kiểu gì ? Doanh nghiệp trực tiếp liên hệ tới bạn và đặt vấn đề ? Cách đơn giản hơn, ổn định hơn và chẳng phải lo vấn đề quản lý các quảng cáo lằng nhằng. Google Adsense tự động hiển thị quảng cáo của các nhà doanh nghiệp mua quảng cáo và hiển thị chúng trên trang web hay ứng dụng của bạn. Và bạn chỉ cần ngồi nhìn các chỉ số thu nhập nhảy nhót từng phút ! Bạn có thời gian để chăm chút vào sản phẩm của mình hơn.

Và bởi vì Google Adsense là sản phẩm uy tín, duyệt tài khoản chặt chẽ nên bạn cần phải có đúng bài mới có thể được duyệt !

Mô tả thêm về quy trình đăng ký Adsense

Trong bài viết trước mình đã có mô tả qua về quy trình kiểm duyệt của Google Adsense. Tuy nhiên bài viết này mình xin nhấn mạnh hơn nữa để các bạn hiểu toàn bộ quy trình từ lúc đăng ký tới lúc kiếm được các đồng tiền đầu tiên.

Bước 1: Bạn phải có website, đương nhiên là thế, nếu không có thì phải có kênh Youtube hay một blog trên Blogger.com. Nói chung là phải có một website để hiển thị quảng cáo. Còn kênh trên Youtube cũng là của Google nên nó liên kết tới một tài khoản Adsense của bạn để chi trả tiền từ quảng cáo trên Youtube.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký Google adsense tại đây: http://www.google.com.vn/intl/vi/adsense/start/

Bước 3: Nếu được duyệt bước 1, bạn sẽ được dẫn tới trang chính thức, nhưng chưa đâu, bạn sẽ đặt mã quảng cáo lên trang để nó duyệt bước 2 nhé.

Bước 4: Duyệt bước 2, sau khi đặt mã quảng cáo lên trang, nó sẽ có nhân viên review yêu cầu của bạn. Sau khi mọi thứ ổn như vị trí quảng cáo tốt, website nội dung tốt, không vi phạm bất kỳ điều gì, thì ngay lập tức sẽ được đồng ý và quảng cáo bạn đặt đang trống sẽ tự hiển thị quảng cáo.

Bước 5: Sau khi kiếm được 10 đô đầu tiên, bạn sẽ được Google gửi một phong bì thư có chứa mã số PIN bí mật. Bạn sẽ phải vào trong Google adsense và kích hoạt tài khoản.

Bước 6: Bạn kích hoạt xong, từ đó trở đi bạn sẽ được quyền thêm quảng cáo vào bất kỳ website nào mà bạn cho rằng hợp lý và quản lý được nội dung. Và cứ 100 đô trở lên là Google Adsense sẽ thanh toán cho bạn qua WU hoặc qua ngân hàng. Và bạn được sở hữu bao nhiêu website, nhúng bao nhiêu website tùy thích, nhưng chỉ cần một website vi phạm là ngay lập tức tài khoản của bạn bị banned ngay !

Còn với ứng dụng di động, bạn cần phải làm nó một cách hợp lệ, có ý nghĩa mới được duyệt nhé. Và bạn cần phải tham khảo thêm cách đăng ký Google Admob tại đây: http://www.google.com.vn/admob/landing/sign-up-001.html

Mẹo đăng ký Google Adsense nhanh chóng

Để đăng ký thành công Google Adsense, bạn cần tuân thủ một vài mẹo nhỏ sau đây, đảm bảo sẽ được duyệt rất sớm.

Một: Nội dung trên website phải nhiều chữ, ít video hoặc chỉ toàn hình ảnh. Nhiều chữ thì các con bot của Google mới phân tích rõ nội dung lẫn chủ đề của bạn. Và chúng có thể hiểu thêm về website nhằm tránh hiện tượng bạn lừa Google.

Hai: Website cần có tối thiểu 50 bài viết.

Ba: Website cần có chủ đề rõ ràng, chuyên biệt, ví dụ như web chuyên về review điện thoại. Hoặc một website chuyên tin tức về ô tô. Càng chuyên biệt càng dễ dàng được duyệt hơn.

Bốn: Đừng copy bất kỳ thông tin nào lên website của bạn. Sau khi được duyệt rồi thì bạn copy ít cũng không sao. Nhưng copy nhiều sẽ có vấn đề, nó sẽ thu hồi quyền của bạn đấy 😀

Năm: Website phải có bố cục rõ ràng, hợp lý và dễ dàng hiển thị quảng cáo. Một website đang nhem nhuốc xây dựng sẽ không bao giờ được duyệt.

Và cuối cùng, ít quan trọng hơn, website phải có lượt truy cập. Dù ít hay nhiều thì cũng phải có, khuyên các bạn là nên làm lên ít nhất đôi từ khóa để hút khoảng 1k truy cập / tháng ( siêu nhỏ và đơn giản ) rồi mới nộp đơn đăng ký nhé.

Nhắc lại, cái quan trọng nhất là chủ đề của website và nội dung trên website, phải chuyên biệt và phải độc đáo, chứ copy thì có mà nộp đơn 10 lần cũng không được duyệt !

Chúc các bạn thành công !