Trong các biểu hiện của máy tính hỏng RAM như bài trước tôi giới thiệu. Bạn cố gắng khắc phục nhưng máy tính không nhận RAM của bạn, hãy bình tĩnh kiểm tra các vấn đề theo thứ tự như sau đây.

RAM corsair có thêm cánh tản nhiệt

RAM corsair có thêm cánh tản nhiệt

Loại RAM của bạn có phù hợp ?

Nếu lắp vừa không là không đủ. RAM cần phải có tần số làm việc phù hợp gọi là BUS. Ví dụ máy Macbook MD101 của mình nhận RAM 1600mhz mà các bạn cắm RAM DDR3 1333mhz vào thì sẽ xảy ra 2 hiện tượng: Một là nó vẫn nhận RAM và chạy dưới tần số thấp, các bạn không khai thác hết được hiệu năng của CPU và đời máy. Và nếu máy nào kén RAM, nó sẽ không chạy.

RAM kém chất lượng

Một số loại RAM do các hãng kém chất lượng gia công và chúng “nuốt” nguồn. Tiêu chuẩn của RAM DDR3 là chạy 1.5v trong khi RAM kém chất lượng phải cần 1.7V để chạy nên gây ra hiện tượng máy chạy được máy không.

Main mạch hỏng

Main hỏng là coi như bạn mất đi một khoản tiền lớn để sửa. Hoặc có thể phải thay cả Main mạch với một số đời máy đấy nhé.

Main hỏng có thể không cấp nguồn cho RAM nên máy không nhận RAM. Hoặc do chân tiếp xúc giữa socket và main bị hỏng, lỏng nên không tiếp nối tới RAM được.

Hở chân Socket CPU

CPU bị hở chân cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Các bạn cần phải tháo CPU ra rồi lấy cồn vệ sinh mặt tiếp xúc và cả trên Main mạch. Ngoài ra tháo luôn RAM vệ sinh chân RAM. Nếu cả hai cách này mà máy vẫn không nhận RAM thì cách tốt nhất là các bạn đi bảo hành Main mạch hoặc thay thế luôn !

Hư bộ phận khác không phải RAM

Hỏng VGA cũng có thể làm cho máy không nhận RAM và các bạn nhầm sang RAM. Nếu bạn đang chạy card màn hình rời thì có thể tháo luôn card màn hình ra rồi kiểm tra thử xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công. Nếu bạn có vướng mắc gì cứ comment để mình giải đáp.