Máy Macbook bị nóng có nhiều nguyên nhân. Có thể do bạn đang chơi game hoặc chạy các ứng dụng nặng như rending video. Nhiệt lượng hầu hết từ CPU tản ra. Macbook tuy có quạt tản nhiệt nhưng chúng thường chạy hơi bị hiền và làm cho vỏ máy nóng rát.

Giải pháp cho các bạn, đó là dùng phần mềm SMC Fan Control tải tại đây: https://www.eidac.de

SMC Fan Control giúp bạn chỉnh được tốc độ của quạt gió trong máy Mac và đây là phần mềm mà bất kỳ máy Mac nào của mình cũng phải cài nó đầu tiên. Mình sẽ biết được máy đang nóng tới mức nào và tuỳ ý chỉnh tốc độ quạt.

Phần mềm này cực nhỏ nên bạn yên tâm nó không tốn tài nguyên của máy. Phần mềm này hiện tại hỗ trợ tất cả các hệ điều hành MacOSX từ mới nhất 10.12 cho tới 10.6

Sau khi cài đặt thành công, ứng dụng này sẽ xuất hiện trên thanh bar và hiển thị các thông tin như nhiệt độ CPU và vòng quay của quạt gió, các bạn có thể thêm profile vào để cài đặt tốc độ quạt. Bạn nên cài đặt 2 profile là Max vòng quay quạt và trung bình. Tuỳ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng hoặc tình trạng nóng máy.

Giao diện hoạt động của SMC Fan Control

Giao diện hoạt động của SMC Fan Control

Để cài đặt, các bạn vào Preferences và ấn vào dấu +, sau đó kéo thanh trượt để tăng tốc độ quạt gió.

Bạn có thể thêm Profile để tăng tốc quạt

Bạn có thể thêm Profile để tăng tốc quạt

Và, mỗi khi bạn cần làm mát Macbook của bạn, hãy chọn sang Profile mà bạn cài đặt tốc độ quạt lớn nhất, chỉ cần 2 phút sau là máy bắt đầu mát dần. Bạn sẽ thấy chỉ số nhiệt độ giảm rõ rệt về mức 40 độ cho dù máy đang 70 độ !

Chúc các bạn thành công !