Việc tẩy da chết thường xuyên là một thói quen tốt và được các chuyên gia làm đẹp khuyến khích. Tuy nhiên, trước khi tẩy da chết bạn nên tìm hiểu xem da mình thuộc loại nào, từ đó sẽ có loại mặt nạ phù hợp. Dưới đây là một số loại mặt nạ tẩy da chết điển hình cho từng loại da.

Mặt nạ cho da thường

Quả kiwi

Sở hữu làn da thường (hay còn gọi là da hỗn hợp) là điều may mắn cho chị em phụ nữ. Mặt nạ tẩy tế bào chết cho loại da này chủ yếu làm sáng da. Công thức mặt nạ tẩy da chết được sử dụng là đường cát, tinh dầu rum(có thể thay bằng tinh dầu oải hương) và thịt trái kiwi.

 Mặt nạ tẩy da chết: da khô

Cà chua giúp chị em làm đẹp

Nếu có một làn da khô dễ nứt nẻ, bạn cần một loại mặt nạ bổ sung chất dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi cho da. Sự kết hợp tốt nhất là giữa muối ăn, cà chua và dầu ôliu (có thể thay bằng dầu dừa). Dầu ôliu (hoặc dầu dừa) có khả năng dưỡng ẩm rất tốt mà không làm bít các tuyến bã nhờn. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng cả phần thịt cà chua thay vì chỉ dùng nước ép.

Mặt nạ cho da nhờn

Cách khử độc trong quả dứa, tránh ngộ độc dứa

Da nhờn thường dễ nổi mụn hơn các loại da khác. Vì vậy chiến thuật là tẩy sạch chất nhờn và tế bào chết mà vẫn giữ độ ẩm vừa phải. Sự kết hợp giữa đường, tinh dầu rum(thay bằng tinh dầu oải hương) và dứa được xem là hoàn hảo nhất. Trong dứa chứa một loại emzyme nhẹ là papain có công dụng tiêu hủy những chất cặn bã trên da.

Mặt nạ cho da nhạy cảm

Tinh dầu quả bơ

Với loại da dễ kích ứng này, bạn nên dùng loại mặt nạ ít chà xát nhất. Tinh dầu bơ, dưa chuột kết hợp cùng đường phèn sẽ rất thích hợp. Tinh dầu bơ hay tinh dầu hạnh nhân đều giúp da chống lại tác dụng xấu của tia UV.

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !