SEO là tổng thể tất cả các tín hiệu liên quan tới website trong đó có mạng xã hội. Bạn có biết vai trò của mạng xã hội trong SEO là gì không ?

Máy tìm kiếm, đặc biệt là Google sẽ không thể bỏ qua tín hiệu của mạng xã hội tác động tới website của bạn. Một website tốt, với nhiều nội dung tốt sẽ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, đồng thời sẽ có nhiều lượt like và retweet , hoặc follow !

Google Analytics có khả năng đong đếm sự thành công của các chiến dịch xã hội

Google Analytics có khả năng đong đếm sự thành công của các chiến dịch xã hội

Tác dụng chính của mạng xã hội tác động tới website của bạn là lượt đọc bài viết. Lượt truy cập này sẽ giúp bạn không quá phụ thuộc vào thứ hạng của website trên máy tìm kiếm. Ngoài ra chúng còn giúp từ khóa lên dễ dàng hơn nhờ uy tín của website bạn !

Cách thực hành tốt, đó là tạo nút chia sẻ thuận tiện trên trang của bạn, nút chia sẻ lên mạng xã hội sẽ giúp người dùng nhanh chóng chia sẻ thông tin của bạn !

Nút chia sẻ lên mạng xã hội ở cuối bài viết

Nút chia sẻ lên mạng xã hội ở cuối bài viết

Cách thứ hai, đó là cài các plugin cho phép hiển thị chính xác những gì bạn muốn lên mạng xã hội, bao gồm ảnh và thẻ mô tả, bạn có thể sẽ làm việc với kĩ thuật viên để biết chính xác bạn đã tối ưu hiển thị thông tin cho mạng xã hội !

Và cái quan trọng nhất vẫn là nội dung, bạn cần phải sản xuất nội dung tốt để nhiều người cảm thấy có ích. Họ sẽ giúp bạn lan truyền thông tin trên mạng xã hội !

Bạn có thể tạo ra các Fanpage để thông tin của bạn lan tỏa tới những ngừi quan tâm tới dịch vụ của bạn nhanh chóng hơn !

*Mẹo nhỏ để bài viết lan toả trên mạng xã hội:

  1. Viết các bài viết cực kì hữu ích
  2. Viết các bài viết “động chạm” – nhất là phụ nữ, một khi họ bị động chạm thì họ sẽ phản ứng gay gắt bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội
  3. Viết các bài viết châm chọc, gây cười hoặc trò quá lố
  4. Các bài viết có quan điểm cá nhân, yêu ghét cái gì đó mà người ta quan tâm
  5. Viết đúng về người ta – hoặc động chạm tới lòng tự trọng của người ta, ờ có cái bài viết nói tại sao bạn nên yêu trai Bắc Giang mà các chị em có chồng Bắc Giang cứ chia sẻ ầm ầm trên mạng ?

Chúc các bạn thành công !