Dừa quá quen thuộc trong các món ăn của chúng ta. Trong thực tế, nó cũng rất giàu canxi và vitamin, và được coi là một sự thay thế tuyệt vời cho những người bị dị ứng hoặc không thích sữa động vật. Ngoài ra sữa dừa có rất nhiều lợi ích chăm sóc da, đặc biệt khi bôi tại chỗ. Tham khảo thông tin sau đây nhé !

Chăm sóc da bằng sữa dừa

1. Sữa dừa nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp

Sữa dừa, khi bôi lên da và để khoảng nửa giờ, nó có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời. Nó giúp cho làn da mịn màng, mềm mại và dẻo dai, và cũng giúp chống lại tình trạng khô da. Bạn có thể trộn nó với nước tắm với tỷ lệ ngang nhau và tận hưởng trong một bồn tắm thư giãn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm nước hoa hồng hoặc dầu hoa oải hương vào để có hiệu quả tốt hơn.

2. Sữa dừa loại bỏ các chất bẩn khó rửa

Sữa dừa giúp rửa trôi các chất bẩn khó trôi như eyeliners. Bạn thậm chí có thể kết hợp sữa dừa với dầu dừa hoặc dầu em bé ở tỷ lệ 1: 2 để cho hiệu quả tốt hơn. Điều này thậm chí còn giúp làm sạch các hóa chất mạnh từ lỗ chân lông và giúp làn da của bạn được nuôi dưỡng và nhiều sức sống.

3. Sữa dừa xử lý các vết cháy nắng

Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà an toàn nhất cho cháy nắng là dùng sữa dừa. Nó sẽ giúp bạn xử lý các vết cháy nắng một cách hiệu quả.

4. Sữa dừa ngăn ngừa lão hóa

Do hàm lượng của đồng và Vitamin C trong sữa dừa cao, nó giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn không cho da có nếp nhăn. Sử dụng sữa dừa thường xuyên là một cách tuyệt vời để chống lại các dấu hiệu lão hóa trên da của bạn.

5. Sữa dừa xử lý các bệnh về da

Một số vấn đề về da như bệnh vẩy nến hoặc eczema có thể được điều trị và chữa khỏi đến một mức độ nhất định bằng cách áp dụng sữa dừa. Bạn thậm chí có thể thoát khỏi vấn đề về da khô bằng cách áp dụng sữa dừa thường xuyên trên các vùng bị ảnh hưởng. Đây thực sự là một lợi ích chăm sóc da từ sữa dừa đáng để bạn thử nghiệm nhé.

Chúc các bạn thành công, tham khảo thêm cách làm dầu dừa tại nhà vô cùng đơn giản cho chị em tham khảo !