Chào các bạn! Sau quá trình lăn kim tại nhà và hướng dẫn cho mọi người cách lăn kim trên youtube và facebook thì mình cũng đã đúc rút ra những kinh nghiệm riêng. Hầu hết mọi người đều có những câu hỏi giống nhau. Chính vì thế mình sẽ lần lượt giải đáp cho các bạn!

Lăn kim là phương pháp làm đẹp như thế nào?

Lăn kim là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Lăn kim có thể giúp các bạn điều trị các vấn đề như lỗ chân lông to, trị thâm nám da, trị rạn da, trị sẹo rỗ, chống lão hóa, trẻ hóa da, làm sáng mịn da…

Chúng ta dùng cây kim lăn ZGTS tạo tổn thương giả trên da để kích thích sản sinh collagen tái tạo da. Cơ chế tự làm lành của cơ thể cộng thêm các dưỡng chất chúng ta cung cấp vào da sẽ hiệu quả gấp 1 nghìn lần so với việc thoa dưỡng chất dưỡng da thông thường.

Tổng hợp các câu hỏi về lăn kim tại nhà

Tổng hợp các câu hỏi về lăn kim tại nhà

Lăn kim có an toàn?

Hiện nay lăn kim là phương pháp an toàn và hiệu quả. Nếu như các bạn nắm rõ cách lăn kim, cách chăm sóc da sau lăn và sử dụng dưỡng chất tốt thì không có lý do gì lăn kim lại không mang lại hiệu quả được. Hơn nữa, lăn kim tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí như ra spa. Các bạn chủ động trong liệu trình lăn kim hơn, tránh được việc dùng chung kim lăn như ở 1 số spa kém uy tín rất dễ gây nhiễm trùng da.

Da bị mụn có thể lăn kim tại nhà không?

Nếu da các bạn có mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn cám thì bạn vẫn có thể tiến hành phương pháp lăn kim được. Lăn kim sẽ giúp bạn đẩy mụn ẩn ra ngoài, se khít lỗ chân lông làm giảm mụn đầu đen.

Nếu da các bạn có nhiều mụn bọc, mụn mủ thì Ngân khuyên các bạn nên điều trị mụn trước rồi hãy lăn kim để đảm bảo an toàn khi lăn kim.

Thuốc tê, nước muối sinh lý, thuốc sát trùng dùng như thế nào?

Thuốc tê và thuốc sát trùng chỉ thoa trước khi bắt đầu lăn kim, sát trùng da trước khi ủ tê. Ủ tê xong dùng bông thấm nước muối sinh lý hoặc nước lọc sạch lau sạch kem tê trên bề mặt da rồi mới bắt đầu lăn kim. Tuyệt đối không được đang lăn thấy đau thì thoa thuốc tê tiếp. Không đang lăn thì lấy bông quệt thuốc sát trùng vào.

Đối với trường hợp lăn kim mũi dài thì khi lăn có thể ứa huyết tương, ứa máu. Vơi huyết tương thì bạn lấy tay thoa đều ra bề mặt da. Sau quá trình lăn nếu có máu thì lấy bông thấm nước muối sinh lý lau qua mặt và phủ thêm 1 lớp dưỡng chất nữa và đi ngủ.

Nên lăn kim tại nhà vào thời điểm nào?

Nên lăn kim vào thời điểm buổi tối cuối tuần thứ 6 hoặc thứ 7, thời tiết mát mẻ. Lăn xong bạn ngủ luôn để da dịu lại và hấp thụ dưỡng chất, tái tạo lại da và để thứ 2 có thể đi làm được bình thường trở lại.

Cách chọn kim lăn phù hợp

0,25mm đến 0,5mm: Dành cho người da đèm đẹp rồi, chỉ muốn lăn thẩm thấu dưỡng chất hoặc da mỏng, da yếu.

1mm đến 1,5mm: Trị sẹo rỗ, da dày, nám chân sâu, da sần vỏ cam…

Kích thước kim 1mm đến 1,5mm nên dùng kem ủ tê.

Cách dưỡng da sau lăn kim

Serum khi lăn và sau lăn kim tại nhà: Khi lăn kim, tùy vào mục đích trị liệu mà bạn chọn serum phù hợp. Lúc lăn thoa, những ngày sau thoa ít nhất 3-5 ngày, có điều kiện thì thoa hết liệu trình.

Kem dưỡng: Sau 3 ngày bạn có thể kết hợp sử dụng kem dưỡng da.

Kem chống nắng và sữa rửa mặt: 24h hoặc 48h sau lăn là sử dụng được. Thấy da hết ửng đỏ hoặc khô huyết tương là sử dụng được. Chọn loại dịu nhẹ phù hợp với da.

Thời gian lăn kim

Ít nhất 2 tuần giữa 2 lần lăn kim tại nhà. Để da có thời gian phục hồi, tái tạo.

Trên đây là 1 số câu hỏi mà Ngân tổng hợp lại. Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm để bổ sung kiến thức về phương pháp lăn kim cho các bạn.