Trong các nghề mà Freelancer có thể làm tại nhà, hẳn là thiếu sót nếu không nhắc tới nghề làm SEO. Là một trong những nghề mà đang hái ra tiền và trong tương lai cũng vậy. làm SEO tại nhà hiện đang được nhiều freelancer lựa chọn làm nghề chính của mình, vì đặc tính dễ nhận việc và cũng phù hợp với loại hình Freelance jobs.

Nghề SEO đang là nghề hái ra tiền

Nghề SEO đang là nghề hái ra tiền

Nghề SEO có thể làm tại nhà

Đặc biệt, nghề SEO có thể làm tại nhà và hoàn toàn không phải di chuyển hay đi bất cứ đâu. Chỉ cần nhận dự án sau đó làm việc. Nếu từ khoá lên thì nhận tiền theo thoả thuận. Nếu không lên thì chỉ mất thời gian chút chứ không bị phạt hay gì cả.

Thông thường, dân SEO sẽ có một blog cá nhân riêng để chia sẻ kinh nghiệm. Sau đó các khách hàng dựa vào đó mà biết tới tên tuổi một ai đó. Họ liên hệ và thuê làm SEO. Thông thường thì SEOer chỉ nhận đôi ba dự án trên một tháng vì không thể nhận nhiều. Nhưng bằng ấy cũng đủ mang về cho các SEOer hàng chục triệu đồng / tháng.

Sự bùng nổ của thương mại điện tử làm cho nghề SEO ngày càng dễ nhận việc. Dù bạn làm SEO tại nhà hay làm SEO tại công ty nào đó cũng vậy.

SEOer có thể tự làm việc cho bản thân

Hiện nay, phong trào kiếm tiền bằng cách viết blog đang tăng cao. Chỉ cần có một blog và chia sẻ kiến thức lên đó. Chịu khó SEO đôi ba từ khoá là có thể nhận được tiền nhờ Google Adsense.

Ngoài ra, còn rất nhiều các cách kiếm tiền trên blog mà các freelancer hay SEOer có thể áp dụng như SEO cho trang niche site để bán lẻ sản phẩm. Hay đơn giản hơn là SEO cho các blog cá nhân rồi bán cho những doanh nghiệp cần site vệ tinh.

Nhận việc dễ dàng

Thông thường các website có nhiều chiến dịch SEO cho các từ khoá một lúc. Và với mỗi chiến dịch SEO họ lại thuê một Freelancer. Đó là lý do các SEOer có thể chỉ cần nhận việc và làm tại nhà. Nếu so với làm cho công ty thì việc vừa nhàn hơn, vừa chủ động thời gian mà lương lại cao. Làm cho doanh nghiệp mỗi SEOer thường nhận 7 triệu tới 12 triệu / tháng. Nhưng bị bó buộc về thời gian biểu và chịu sự quản lý. Còn làm tự do tại nhà hoàn toàn có thể nhận được bằng đó tiền. Lại chủ động mọi thứ từ thời gian biểu cho tới sinh hoạt cá nhân.

Hiện tại, các SEOer có thể nhận việc qua blog hoặc qua các diễn đàn. Các doanh nghiệp thường có nhu cầu sẽ đăng thông tin lên diễn đàn sau đó các SEOer sẽ liên hệ lại để làm việc.

Tôi cũng là một SEOer chuyên làm SEO tại nhà. Hàng tháng tôi chỉ nhận duy nhất 1 dự án và làm việc. Vừa nhàn lại có tiền, lại chủ động. Cuộc sống rất tự tại và thoải mái tiền nong.

Bạn muốn làm SEO tại nhà không ?

Nếu bạn sử dụng máy tính thành thạo, cộng thêm một chút đam mê là có thể làm việc tại nhà. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì có thể tham khảo các khoá học SEO trực tuyến miễn phí. Những bài học hiện nay rất đơn giản và dễ hiểu cho các bạn.

Với bằng đó các lợi ích khi làm SEO tại nhà. SEOer hoàn toàn có thể nhận việc làm tại nhà mà không cần phải đi đâu !

Chúc các bạn thành công !