Trước đây làn da mặt của mình có rất nhiều mụn, chắc là do dậy thì đấy mà. Nhưng sau khi nghe các chị lớn mách cách dùng lá tía tô + kinh giới + ngải cứu đun xông mặt thì chỉ thời gian ngắn sau các mụn đã chạy hết. Bây giờ mình có thể tự tin hơn rất nhiều với làn da sạch bóng mụn. Sau đây mình xin chia sẻ cách dùng các loại lá trên để xông mặt cực hiệu quả.

Cách xông lá tía tô + Kinh giới và ngải cứu

Các loại lá mỗi loại khoảng 100-150g đem về rửa sạch, rồi bỏ vào siêu, vào nồi nước, khi sôi thì đun một lúc nữa. Sau đó, cho nước lá ra chậu nước, bỏ thêm chút hạt muối, chút nước cốt chanh. Tôi thường xông mặt trước bằng hơi nước này bằng cách rửa sạch mặt bằng nước thường rồi đưa mặt đến gần chậu nước lá để hơi nước còn nóng đang bốc lên hấp thụ vào mặt, khoảng cách phù hợp để mặt không bị nóng quá,  đưa mũi hít hà mùi thơm của chúng khá lâu, sau một thời gian, da mặt trở nên mịn màng, mềm mại hơn, nước trong chậu cũng nguội thì dùng nước để ngâm và tắm.

Ảnh: Lá tía tô, kinh giới, ngải cứu xông hơi, giúp thổi bay mụn trên da

Công thức lá tía tô, ngải cứu và kinh giới xông mặt giúp ngừa mụn

Hơi nước bốc lên trước tiên sẽ làm khô thoáng lỗ chân lông vốn đã bị bưng bít bởi bã và chất nhờn. Các tinh chất có trong kinh giới, tía tô, ngải cứu, nhờ hơi nước sẽ hấp thụ rất nhanh chóng và thẩm thấu sâu vào da qua các lỗ chân lông khô thoáng, hơi nóng cũng sẽ khiến mạch máu co giãn nhịp nhàng, tái tạo làn da bạn một cách nhanh chóng.

Cảm thấy phương thuốc quá thần kì, tôi bèn tìm công năng của ba loại lá trên. Thật bất ngờ, không những chúng là những phương pháp dân gian quen thuộc mà còn có tác dụng rõ rệt đối với các vấn đề về da.

Kinh giới chứa nhiều tinh dầu, có vị cay, tính ấm, đặc biệt tốt khi trị liệu các bệnh về da như mẩn ngứa, dị ứng, kích thích ra mồ hôi làm khô thoáng lỗ chân lông.

Tía tô chứa tinh dầu perila aldehyd và limonene, đặc biệt có nhiều trong hạt. Tía tô giúp ra mồ hôi, giải phóng các chất độc trong cơ thể, giúp tái tạo các mô tế bào, đặc biệt tốt khi hấp thụ qua da bằng phương pháp xông hơi.

Ngải cứu có vị đắng, cay, tính ôn, có tác dụng trị mẩn ngứa, mồ hôi dầu trên da.

Tôi kiên trì tuần xông 3-4 lần da mặt và cơ thể, cảm thấy nước da ngày càng trở nên trắng sáng và tươi tắn hơn, hết mụn, vết thâm.

Nếu bận rộn, bạn có thể đun sẵn khoảng 1 lít nước lá xông, chắt riêng lấy nước, cho vào bình và cất vào tủ lạnh dùng trong vài ngày. Mỗi lần xông mặt, bạn lấy ra một lượng nước vừa đủ, cho vào lò vi sóng quay nóng rồi đem ra xông mặt trong 15 phút. Tuy nhiên cách này, sẽ không hiệu quả cao bằng việc xông trực tiếp với nước lá vừa đun sôi.

Trên đây là cách xông mặt bằng lá tía tô, kinh giới và ngải cứu giúp mình hết mụn. Chị em có thể tham khảo thêm các cách sử dụng lá tía tô trị mụn cực hay và các cách xông hơi trị mụn khác nữa. Chúc chị em xinh đẹp !