Việc các ông bố bà mẹ tắm trẻ sơ sinh tại nhà bằng lá chè xanh rất tốt. Trong lá chè xanh có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, chống được phóng xạ… Giúp bé tạo một lớp màng bao bọc che chở cho bé khỏi những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Nhưng cũng không nên tắm quá nhiều sẽ không tốt cho trẻ vì da bé mỏng nên rất nhạy cảm.

Lá trà xanh làm thức uống rất tốt cho sức khỏe

Lá trà xanh làm thức uống rất tốt cho sức khỏe

Trong một tuần chỉ tắm 2 lần với lá chè xanh. Và có thể thay đổi luân phiên tắm cho trẻ bằng nước chè xanh hoặc tươi để bé có là da khỏe mạnh.

Bên cạnh đó bạn còn có thể tắm cho bé bằng lá kinh giới, lá sài đất hay lá tía tô.

Lưu ý khi tắm cho trẻ bằng lá trà xanh

Tắm lá trà xanh rất tốt cho trẻ. Hàm lượng chất catechin trong trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, diệt các vi khuẩn cộng sinh trên da. Tuy nhiên khi sử dụng để tắm phải tùy từng trường hợp và thời điểm.

– Thứ nhất,  thời điểm lá trà xanh nhiễm thuốc trừ sâu hoặc chất độc hại thì tuyệt đối không nên cho bé tắm. Để cẩn thận hơn, khi tắm các mẹ nên vò lá trà xanh kĩ, tráng qua 1 lần nước sôi, đổ nước đó đi và tắm cho bé bằng nước thứ 2.

–  Thứ hai, ở trẻ có da nhạy cảm hoặc có tiền căn dị ứng thì bất cứ thứ gì tiếp xúc với da bé cũng nên thử trước, nếu như vài giờ sau khi thử trước ở một vùng cánh tay không thấy dị ứng, nổi đỏ thì chúng ta có thể sử dụng cho bé.

– Thứ ba, các bà mẹ cũng nên lưu ý khi sử dụng loại lá này để tắm cho trẻ, chỉ nên dùng trà xanh tắm cho bé 2 lần một tuần, vì nếu tắm nhiều sẽ khiến da bé trở nên nhạy cảm hơn. Có thể thay cho bé bằng nước trà xanh hoặc mướp đắng để bé yêu có làn da luôn khỏe mạnh.

Cách sử dụng trà xanh tắm cho bé: chọn lấy 300g lá trà xanh, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi, sau đó gạn lấy nước, pha vào chậu tắm ở nhiệt độ nước từ 30 – 38 độ C.

Tham khảo thêm những lưu ý khi tắm lá cho trẻ !

Chúc các bé khoẻ mạnh !