Xin chào các bạn, đúng là chưa bao giờ bị sỏi thận thì không thể nào hiểu nổi nỗi đau ấy của con người, nó đau quằn quại, đau mà như không đau, đau tức tức trong bụng, và đặc biệt là không có một tư thế nào giúp bạn giảm đau hết, chổng mông cũng như ngồi xổm, nằm sấp cũng như nằm ngửa …

Bệnh sỏi thận, sỏi trong thận

Triệu chứng của sỏi thận

Đầu tiên, tôi thấy hơi mỏi lưng từ ngày hôm trước, sau đó đến ngày hôm sau, lúc ấy là 1h đêm, tôi vẫn đang làm việc thì cơn đau ùa đến, nó đau không có gì tả nổi, tôi ôm bụng xong lại ngẫm nghĩ: Có phải đau bụng đ** đâu, tôi nắn thử vào lưng, thấy đau gần lưng hơn, như vậy rất có thể bị đau thận !

Tôi gọi xe cấp cứu chở ra bệnh viện, họ nắn nắn, bóp bóp sau đó tiêm thuốc giảm đau, tiếp theo truyền cho tôi chai nước và cơn đau hết luôn, họ nói mình bị sỏi thận rồi !

Cô bác sĩ gợi ý trả tiền thuốc đây, khỏi phải nhập viện, ra ngoài viện siêu âm cho ăn chắc rồi về uống nhiều nước là khỏi, tôi cũng làm y chang, ra soi thận thì đúng là có sỏi to 4 mm, thường thì bằng này không thể gây đau vậy, nhưng vì cơ địa của tôi nó thế, chứ đàn bà thì họ đái cái ra luôn !

Bị sỏi thận thì đái rất ít, ngoài ra nếu bị cả hai bên thì khỏi đái, ra viện mà nằm, vì lúc ấy máu của các bạn sẽ bị nhiễm độc do thận không lọc được máu, chưa kể bạn có thể buồn nôn, đái buốt …

Chữa sỏi

Cơn đau là do sỏi tắc vào ống niệu làm cho thận dãn ra, gây đau nhức khó chịu ở vùng lưng, lưu ý là nếu các bạn bị đau cả hai bên thì tốt nhất ra viện mà cấp cứu, còn của tôi đau một bên thì nó vẫn ổn vì còn bên kia lọc !

Để chữa sỏi nhỏ rất dễ, các bạn ra tiệm thuốc mua thuốc giảm đau cơ trơn No Spa về mà uống, uống cũng như tiêm, để cho nó không đau và sưng niệu quản, dễ dàng cho sỏi nó tụt xuống dưới bàng quang !

Ngoài ra, các bạn kết hợp uống thuốc nam, có hai loại thuốc nam, một là loại lợi tiểu giúp bạn tống sỏi ra ngoài, hai là thuốc “phồng tôm” làm cho ống niệu quản và các loại ống trong hệ bài tiết phồng to đùng lên, đái ra sỏi luôn, tuy nhiên thuốc này ít người biết lắm, chỗ tôi có một ông nhưng ông ấy chết rồi ! Các bạn cũng nên tham khảo các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận rất hay và dễ kiếm nhé !

Chỉ sau 1 tuần tôi khỏi tịt, tè ra sỏi nhỏ xíu vì nó bị vỡ vụn ra, uống có vài viên tiêu sỏi mà đã lợi hại vậy 😀

Phòng sỏi

Uống nhiều nước ! Tập thể dục hoặc vận động thường xuyên hơn !

Chúc các bạn khoẻ mạnh !