Kiểu tóc Pompadour là kiểu tóc cổ điển được đàn ông trên toàn thế giới yêu thích cho tới nay. Từ những người nổi tiếng cho tới những chàng công sở đều có thể sử dụng kiểu tóc này !

Kiểu tóc Pompadour là gì?

Tóc Pompadour có có hai bên gáy ngắn giống như kiểu tóc Undercut, phần tóc trên đỉnh đặc biệt dài hơn và hất ngược về phía sau. Kiểu tóc Pompadour nổi tiếng và được nhiều người để từ khi ông vua nhạc Rock Elvis Presley để những năm 50 của thế kỷ trước. Sau đó, hàng loạt siêu sao như Jamses Dean, Desi Armaz hay Little Richard cũng từng ưa thích kiểu tóc này.

Cách cắt tóc kiểu Pompadour

Cách tạo kiểu Pompadour

Những kiểu tóc nam Pompadour khác nhau chủ yếu do độ dài ngắn của phần tóc trên đỉnh đầu. Nếu thích mai và gáy ngắn hãy cắt Low Fade, Mid Fade hoặc Hight Fade.

Nếu muốn tóc hai mai vuốt về phía sau, bạn hãy giữ phần tóc hai bên này dài khoảng 5cm. Phần tóc này cần được tỉa mỏng và ngắn dần về phía gáy.

Phần tóc trên đỉnh đầu dài nhất khoảng 15cm, với điều kiện khí hậu ở Việt Nam mình khuyên các bạn nên để Pompadour từ 7 đến10cm.

Kiểu tóc Pompadour của Sơn Tùng MT-P

Kiểu tóc Pompadour vuốt ngược của Sơn Tùng

Pompadour từng được Sơn Tùng rất yêu thích. Và không những người nổi tiếng yêu thích, kiểu tóc được cho là phù hợp cho hầu hết những chàng tới công sở làm việc đấy.

Những loại sáp phù hợp với tóc Pompadour

Một kiểu tóc Pompadour đẹp không thể thiếu phụ kiện đi kèm đó là sáp vuốt tóc. Mình xin khẳng định rằng thợ cắt tóc có giỏi đến mấy tạo kiểu tóc Pompadour cho bạn xong mà không có sáp vuốt thì không thể thành kiểu tóc đẹp được.

Những loại sáp dùng cho kiểu tóc Pompadour: Kanfa Hair to 90, Seba, Colonna, By Vilain Gold Digger, Hanz De Fuko Quicksand…Nếu như tóc bạn khó giữ nếp mình khuyên bạn nên sử dụng kèm sản phẩm gôm xịt tóc để có thể giữ được form tóc lâu hơn.

Một số kiểu tóc Pompadour đẹp cho các bạn tham khảo

Trên đây là những kiểu tóc Pompadour cực phong cách và cá tính cho các chàng. Chúc các bạn tìm được một kiểu tóc phù hợp với bản thân !