Kiểu tóc fade nam có nhiều biến thể như Fade cổ điển, Low Fade, Mid Fade và High Fade. Kiểu tóc Fade được nhiều thợ cắt tóc cải tiến theo phong cách tóc Pompadour và Undercut với chung đặc điểm tóc tóc ở phần đỉnh đầu dài và ngắn dần xuống dưới.

Đây là kiểu tóc mang đến cho bạn vẻ ngoài hiện đại, trẻ trung, lịch lãm phù hợp với những người có khuôn mặt dài.

1. Tóc Fade cổ điển

Với phong cách cổ điển, tóc sẽ được cạo sát da đầu bắt đầu từ đường viền tóc, và tăng dần độ dài lên khoảng nửa inch khi lên đến đỉnh đầu. Các sản phẩm có gốc sáp ong sau đó sẽ được dùng để tạo độ cứng và định hình tóc.

2. Tóc Low Fade

Trong kiểu tóc nam Low Fade, phần tóc sẽ được cạo một nửa ở hai bên và phía sau đầu, và cạo khoảng 1 inch trước đường viền tóc tự nhiên. Vị trí đường cạo tạo hiệu ứng Fade sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

3. Tóc Mid Fade

Ban đầu chỉ dùng trong quân đội, nhưng dần dần kiểu tóc này đã trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng. Chữ “Mid” (ở giữa) trong Mid Fade chỉ việc phần tóc ở hai bên và sau đầu được cạo sát đến da.

4. Tóc High Fade

Với kiểu tóc này, tóc sẽ được cạo ở bất cứ vị trí nào nằm trong khoảng 2 inch phía dưới đỉnh đầu, thậm chí là thấp hơn. Tóc High Fade thường được những khách da màu lựa chọn bởi kiểu tóc này đòi hỏi da đầu có tông màu cùng với màu da mặt.

5. Tóc Taper Fade

Đây là một trong những kiểu tóc cạo thời thượng nhất năm cho mọi chàng trai. Thực chất đây là một biến tấu của tóc Undercut bằng việc làm giảm độ dài của tóc từ ngắn xuống cạo sát da đầu.

6. Tóc Scissor Fade

Kiểu tóc này được tạo ra chỉ bằng cách dùng kéo và đòi hỏi kỹ thuật cao của thợ làm tóc. Tóc Scissor Fade là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng muốn kiểu tóc Fade dài hơn, nhưng lại không thích trông mình giống như “vừa mới bước ra từ tiệm cắt tóc”

Cách cắt tóc Fade

Cắt ngắn hai bên và sau gáy, càng xuống dưới càng ngắn và sát vào da đầu. Độ dài ngắn của phần tóc trên đỉnh có thể tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn có thể phá cách bằng vài đường cạo để tạo hình cho phần tóc ngắn hai bên mai.

Ngoài ra kiểu tóc Fade còn được biến tấu kết hợp với nhiều kiểu tóc khác, bạn cũng có thể tự tạo cho mình những ý tưởng mới lạ. Bạn cũng có thể uốn tóc hơi xoăn một chút nhìn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Một số kiểu tóc Fade đẹp cho bạn tham khảo

Chúc các bạn vui vẻ !