Xin chào các bạn, hiện nay có rất nhiều người sử dụng blog WordPress.com và blog WordPress tự host. Vậy làm cách nào để các bạn có thể kiếm tiền từ WordPress ? Liệu việc đó có đơn giản không ? Sau đây Jam xin chia sẻ với các bạn các cách kiếm tiền từ blog WordPress của các bạn !

Kiếm tiền từ blog WordPress

Kiếm tiền từ blog WordPress

Bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin cách kiếm tiền qua blog để có thể hiểu hơn về bài viết này.

Blog WordPress.com

Tôi biết rất nhiều các bạn trẻ đang có blog trên WordPress.com. Các bạn có thể có một tên miền miễn phí và 100mb để tải lên các ảnh và video mà bạn thích. Tuy nhiên con số này quá khiêm tốn để có thể có một blog kiếm được tiền. Chưa kể các bạn lại có tên miền miễn phí rất không chuyên nghiệp là xxx.wordpress.com

Nhưng, bạn biết đấy, cái gì cũng có thể kiếm được tiền, nhất là blog. Có một cái điểm củ chuối ở trên WordPress.com đó là bạn có thể bị banned tài khoản bất kỳ lúc nào và … không được tham gia các mạng quảng cáo nào khác ngoài WordPress.com

Điều đó nghĩa là, nếu bạn muốn đăng ký Google Adsense cũng không thể. Bạn chỉ có thể viết và … kệ nó !

Tôi có cách kiếm tiền qua blog WordPress.com, đó là:

Affiliate

Các bạn có thể có tiền bằng cách tiếp thị liên kết. Hiện trên thế giới và Việt Nam có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Affiliate cho các bạn bán hàng. Bạn nào chưa biết tới Affiliate có thể tham khảo tại đây.

Viết bài lấy tiền

Nhiều nhà quảng cáo, nhiều nhà thầu quảng cáo và blogger khác sẵn sàng chi tiền để bạn viết bài cho họ. Quan trọng là họ phải tìm thấy bạn trên đâu đó. Bạn có thể rao bán dịch vụ viết bài lên các diễn đàn để mọi người có thể biết tới dịch vụ của bạn !

Blog WordPress tự host

Hay còn gọi là mã nguồn WordPress.org. Nếu bạn đang có một blog tự host WordPress thì tuyệt vời. Bạn có thể làm bất cứ điều gì trên blog của bạn mà không lo lắng chính sách nào hết.

Vì bài viết này tôi cũng viết rồi nên tôi sẽ nhắc lại tóm gọn, các bạn có thể xem bài viết tại đây !

Bạn có thể kiếm tiền từ WordPress bằng các cách sau đây:

Hiển thị quảng cáo

Bạn có thể cho các nhà thầu quảng cáo như Google Adsense hay Adnow hay bất kỳ nhà thầu nào để lấy tiền quảng cáo. Mỗi lượt click hay xem đều có thể mang lại cho bạn lợi nhuận !

Affiliate

Đương nhiên, là bất kỳ website hay blog nào đều có thể tham gia tiếp thị liên kết. Bạn cũng có thể tham gia giống như blog trên WordPress.com

Viết review sản phẩm

Bạn có một blog về công nghệ và hay, có nhiều người truy cập. Chắc chắn sẽ có người liên hệ tới bạn để đặt vấn đề viết review sản phẩm của họ. Bạn sẽ có tiền trên mỗi bài viết.

Bán hàng

Bạn có thể bán hàng trực tiếp hoặc dịch vụ trên website của bạn. Đương nhiên là chẳng ai cấm bạn điều này. Quan trọng là bạn có thích hay không !

Chúc các bạn thành công, gặp khó khăn nào hãy comment cho mình biết nhé !