Những người thường xuyên Online, hoặc làm việc liên quan tới máy tính chắc hẳn không còn xa lạ với các cách kiếm tiền qua blog, chỉ cần một blog miễn phí cũng được, bắt đầu chia sẻ và tham khảo vài thủ thuật là có thể kiếm được tiền từ blog, không quá khó !

Mô hình kiếm tiền qua blog bằng Affiliate Marketing

Mô hình kiếm tiền qua blog bằng Affiliate Marketing

Trong các cách kiếm tiền trực tuyến, người ta vẫn nghe tới rất nhiều cách bán hàng qua Facebook, cách quảng cáo cho dịch vụ nào đó qua đăng tin trên Facebook, hoặc Marketing qua Zalo … nhưng đơn giản nhất và nhanh chóng nhất có lẽ là viết blog !

Để kiếm tiền trên Facebook, bạn cần phải có lượt follow cực khủng, hoặc phải là người nổi tiếng ! Nhưng riêng với blog bạn chỉ cần có khoảng 1 ngàn lượt truy cập / ngày, số này hoàn toàn có thể kiếm được nếu bạn chăm chỉ trong vòng 2 tháng, bạn sẽ có cơ hội kiếm thấp nhất $1 / ngày !

Hiện nay trên Internet có rất nhiều blogger đang chia sẻ những cách và mẹo để viết blog sao cho chuyên nghiệp, thậm chí còn hướng dẫn các cách làm giàu qua blog, trong đó cũng phải kể tới rất nhiều gương mặt như EblogViet.com, Thạch Phạm, Jam Việt, Ninh Đôn … và nhiều blogger khác vẫn đang ngày đêm kiếm tiền triệu qua blog của mình !

Hình thức kiếm tiền phổ biến nhất là quảng cáo Google Adsense, để đăng ký rất khó, tuy nhiên chỉ khó với các blog kém chất lượng, chứ các blog tự viết và viết nghiêm túc thì chỉ cần đăng ký là được !

Google Adsense trả rất nhiều tiền cho các nhà phân phối quảng cáo, đa số là các blogger, và bởi vì nó quá uy tín nên nhà mua quảng cáo và bán quảng cáo đều hài lòng với nó, tuy nhiên quảng cáo không phải là mục đích tối cao để các blogger phấn đấu !

Mục đích kiếm được nhiều tiền hơn chính là Affiliate Marketing và bán hàng trực tuyến, người ta có thể kiếm 10% / mỗi đơn hàng giới thiệu, giả sử giới thiệu được một người mua Iphone 6 với giá 15 triệu, thì 10% ( 1, 5 triệu ) đã thuộc về blogger, nếu quảng cáo thì có mà cả tháng mới được bằng đó, còn bán hàng trực tuyến là tự mình cung cấp sản phẩm liên quan tới chủ đề của blog, cũng mang lại lợi nhuận lớn hơn nhiều !

>> Xem thêm Affiliate Marketing là gì ?

Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền qua blog !