Theo như nhiều diễn đàn trên thế giới, nhiều người than phiền rằng thân vỏ của Iphone 6 và 6s rất nhiều người bị xước cho dù sử dụng case hoặc sử dụng rất cẩn thận. Chưa kể màn hình của Iphone 6 cũng dễ dàng bị xước.

Mặc dù apple đã khẳng định mặt kính iPhone 6 vẫn sử dụng mặt kính cường lực Gorilla Glass có chất lượng khá tốt, khả năng chống xước cao nhưng thực tế chứng mình chúng rất khó để tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Điều đó khiến mặt kính này bị ảnh hưởng. Và điều hiển nhiên có thể thấy được đó chính là mặt kính của iphone 6 bị trày xước, vỡ mặt kính thậm chí là bung mặt kính khi máy bị cong, móp cạnh.

Màn hình Iphone 6 và 6s rất dễ trầy xước

Màn hình Iphone 6 và 6s rất dễ trầy xước

Màn hình Iphone 6 dễ bị trầy là do nó không có gờ màn hình như các đời trước. Chưa kể vì màn hình Iphone 6 cong cong cho sự trải nghiệm tuyệt vời, nhưng vì thế mà khi đặt úp màn hình xuống thì nó dễ dàng bị xước.

Iphone các đời trước dễ dàng bị xước nhưng cũng phải sử dụng vài năm nếu cẩn thận. Thực tế tôi có dùng Iphone 5s hai năm nay nhưng màn hình vẫn chưa xước nhưng mới dùng Iphone 6 là đã thấy các vết xước nhỏ hiện lên trên màn hình !

Vì vậy, nếu các bạn chưa dán màn hình thì nên dán ngay đi. Tuy dán màn hình cảm giác thao tác hơi khó chịu nhưng sẽ tránh hiện tượng xước xát màn hình gây xấu !

Thân vỏ

Vì Iphone 6 vẫn sử dụng chất nhôm như các đời trước nên rất dễ bị xước. Ngoài ra người dùng cũng than phiền rằng Iphone 6 có lớp sơn không tốt gây ra hiện tượng bong tróc sơn cho dù có sử dụng case bảo vệ.

Thân Iphone bị bong tróc sơn

Thân Iphone bị bong tróc sơn

Hiện tượng này phần nhiều là do người dùng sử dụng case cao su kín quá. Khi nước hay mồ hôi đọng lại mặt sau thì chúng không thoát để khô được nên dẫn tới hiện tượng ô xi hóa lớp sơn và ăn mòn vào nhôm ! Máy của bạn bè tôi và của tôi chưa thấy ai bị hiện tượng trên. Nhưng kinh nghiệm khi dùng Iphone 5s tôi đã rút ra: các bạn nên chọn case thoáng đãng. Thường xuyên làm vệ sinh chúng và thường xuyên bỏ chúng ra cho các ẩm mốc bụi bẩn khô đi ! Lâu ngày mà nước đọng lại vào trong case sẽ làm cho lớp sơn bị hỏng đi như vầy !

Chúc các bạn thành công !