iOS 7 vừa ra mắt với các tính năng hấp dẫn như Control Center, AirDrop, iTunes Radio,…Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi lớn đó vẫn còn những tính năng thú vị khác mà nếu không chú ý bạn có thể dễ dàng bỏ qua.

1. Vuốt từ cạnh trên màn hình để mở thanh tìm kiếm

Giao diện IOS 7 mới

Giao diện IOS 7 mới

Trên iOS 7, Apple đã thêm vào khá nhiều thao tác cử chỉ như vuốt từ cạnh dưới của màn hình để mở Control Center. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi nếu vuốt từ cạnh trên sẽ như thế nào chưa? Kết quả là một thanh tìm kiếm nhỏ gọn sẽ hiện ra, cho phép tìm mọi dữ liệu có bên trong thiết bị.

2. Đưa mọi thứ vào 1 folder

Ở các phiên bản trước đây, iOS chỉ cho phép người dùng đưa tối đa 16 ứng dụng vào một folder. Tuy nhiên, đối với iOS 7, bạn có thể làm nhiều hơn thế khi có thể đưa tất cả các ứng dụng trong máy vào một folder duy nhất. Giờ đây, bạn có thể đưa tất cả game vào 1 folder, tất cả ứng dụng tiện ích vào 1 folder mà không còn phải đặt lộn xộn như trước nữa.

3. Xem thử những người đứng gần thường sử dụng ứng dụng nào

App Store trên iOS 7 có một mục mới với tên gọi “Popular Near Me”. Mục này sẽ hiển thị danh sách ứng dụng mà những người sử dụng iPhone đứng gần bạn thường tải và sử dụng nhất. Nhờ đó, bạn có thể tìm được những ứng dụng mà bạn bè mình cũng yêu thích.

Tất nhiên, nếu không muốn người khác biết những ứng dụng mà bạn hay sử dụng, bạn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt của App Store.

4. Chặn cuộc gọi và tin nhắn

Mặc dù không mới nhưng iOS 7 là phiên bản đầu tiên được tích hợp sẵn tính năng này. Giờ đây bạn không cần phải cài những ứng dụng chặn cuộc gọi lằng nhằng mà chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trong danh bạ mặc định của máy. Những số điện thoại bị chặn khi cố gắng thực hiện cuộc gọi cho bạn vẫn sẽ được ghi nhận trong lịch sử cuộc gọi nhưng được đánh dấu bằng màu đỏ.

5. Icon đồng hồ chạy theo thời gian thực

Trên iOS 7, kim giờ, phút, giây trên icon đồng hồ sẽ chạy giống hệt như một chiếc đồng hồ analog. Mặc dù đây là một sự thay đổi rất rất nhỏ nhưng nó góp phần làm cho màn hình điện thoại của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công !