Xin chào các bạn ! Internal link trong trang như các bạn đã biết, là đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một website. Sẽ chẳng bao giờ bạn gặp một website không có một Internal link nào đúng không ? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn các cách xây dựng Internal link trong SEO chuẩn theo mô hình.

Mô phỏng một mô hình Internal link trong trang

Mô phỏng một mô hình Internal link trong trang

Internal Link rất quan trọng, chúng giúp từ khóa lên rất tốt mà không cần phải có backlink, và một nội dung chất lượng phải là nội dung có internal link !

Cấu trúc của Internal link:

<a rel=”nofollow” href=”omain.com” title=”Link HOmepage”>Anchor Text</a>

Internal link có vai trò gì ?

Chúng là liên kết nội trong trang, giúp người dùng điều hướng khắp nơi trong trang web một cách dễ dàng, ngoài ra chúng còn giúp máy tìm kiếm Craw triệt để website của bạn, không bỏ sót bài viết nào trong trang !

Ngoài ra, bạn cũng có thể coi Internal Link là Backlink, chúng giúp lên từ khóa rất tốt nhờ vào các Anchor Text , ví dụ như sau:

Bạn có bài viết là Son môi Tonymoly nào tốt, bạn có một Internal link trong trang với anchor là Son môi và link về Category Son môi, bạn sẽ có cơ hội lên từ khóa với từ Son môi cho category !

Xây dựng Internal link chuẩn SEO

Thứ nhất, vai trò của Internal Link là rất lớn trong SEO, cho nên chúng ta cần phải chú trọng tối ưu chúng bằng cách:

Thêm danh sách bài viết liên quan dưới mỗi bài viết giúp tăng cường Internal Link trong trang, và để tăng điều hướng người dùng ! Trường hợp bạn chưa có ? Hãy hỏi kĩ thuật viên của bạn và thêm chúng càng sớm càng tốt !

Thêm các Internal Link vào trong nội dung, bạn hãy giới thiệu ba tới bốn bài viết khác trong trang của bạn để bài viết chất lượng hơn. Lưu ý là không thêm quá nhiều, 4 tới 10 internal link là ổn !

Với danh sách các từ khóa, bạn hãy tạo các Internal link và trỏ chúng về bài viết mà bạn đang muốn từ khóa lên, bạn có thể để ở chân trang hoặc bên sidebar nếu muốn, cũng có thể để trên menu nếu như menu của bạn quá ít !

Cần tránh có quá nhiều Internal Link trong một website, bởi đó là dấu hiệu website kém chất lượng và có hành vi spam. Bạn sẽ dính phải các thuật toán của Google và các máy tìm kiếm khác ! Cũng xin lưu ý là không nên SPAM internal link dưới dạng nhắc đi nhắc lại từ khóa để trỏ về bài viết nào đó, bạn có thể thử với các từ như “son môi”, click vào đây, tại đây hoặc bài viết trước ! Đa dạng hoá Anchor text giúp bạn tạo ra các Internal link tự nhiên nhất có thể.

Nào, bây giờ các bạn tìm ra 10 bài viết trong website của mình, các bài viết hiện đang có vị trí xếp hạng tốt, sau đó hãy viết thật nhiều bài viết trong trang và trỏ Internal Link với Anchor mà bạn mong muốn về 10 bài viết, nhớ đừng lặp đi lặp lại các anchor một cách máy móc nhé !

Khoảng 1 tháng sau các bạn sẽ thấy thứ hạng thay đổi một cách bất ngờ cho mà xem !

Cách để có Internal link chuẩn khi đăng bài

Sử dụng lệnh Site:domain.com từ khóa để tìm bài viết liên quan nhất tới nội dung của bài sẽ đăng ! Ngoài ra bạn có thể xác định trước một bài đăng làm gốc, sau đó phát triển các bài vệ tinh rồi trỏ về bài viết đó.

Chúc các bạn thành công !