Việc ra tiệm nhiều khi có thể tiêu tốn nhiều thời gian. Vì vậy mà giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình nhuộm tóc ombre với màu sắc chuẩn giống như ngoài tiệm. Vừa tiết kiệm thời gian lại có thể giảm chi phí cho mỗi lần nhuộm lại màu.

Kiểu nhuộm ombre

Chuẩn bị dụng cụ nhuộm tóc ombre

  • Thuốc tẩy màu tóc (hoặc bộ sản phẩm làm sáng màu tóc)
  • Thuốc nhuộm tóc
  • Chuổi quết thuốc nhuộm, lược, kẹp tóc
  • Giấy bạc
  • Khăn choàng nilon, khăn mặt cũ

Các bước nhuộm tóc tại nhà lên màu đẹp và an toàn

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Bước 1: Choàng khăn kín người và buộc chiếc khăn mặt cũ quanh cổ. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trải nilon dưới sàn quanh ghế ngồi hoặc trên mặt các dụng cụ xung quanh để tránh rây thuốc nhuộm ra người và đồ vật.

Bước 2 nhuộm tóc ombre:

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Pha thuốc tẩy màu tóc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì (tùy từng loại sản phẩm sẽ có cách thức pha khác nhau).
Chải tóc thật kĩ bằng lược rồi chia tóc thành từng phần nhỏ (như hình) và cố định bằng kẹp tóc.

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Dùng chuổi quết đều thuốc tẩy lên từng lọn tóc nhỏ. Bạn cần xác định trước mình sẽ nhuộm đoạn chân tóc nào của tóc thì sẽ tiến hành tẩy màu phần tóc đấy, độ dài khoảng bao nhiêu cm… trước khi thực hiện thao tác này.

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Sau đó, cắt từng miếng giấy bạc hình chữ nhật với kích thước vừa đủ để bạn đặt từng lọn tóc đã phết thuốc nhuộm tóc lên trên và gập kín lại. Sau khoảng thời gian chờ thuốc ngấm (như hướng dẫn sử dụng), bạn xả tóc sạch với nước.

Bước 3:

Sau khi tẩy màu tóc, bạn sẽ tiến hành nhuộm tóc. Các thao tác của bước 2 sẽ giúp màu nhuộm lên màu đẹp, đúng màu và bền màu hơn.

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Bạn tiến hành pha màu nhuộm (như hướng dẫn sử dụng). Bạn có thể dùng loại màu nhuộm đã được pha sẵn.Thực hiện các bước chia tóc, quết màu nhuộm và bọc phần tóc nhuộm trong giấy bạc như bước 2.

Chờ khoảng 30’ – 60’ (tùy theo hướng dẫn sử dụng), bạn gỡ miếng giấy bạc ra kiểm tra xem màu tóc nhuộm ombre đã lên màu đủ chưa, rồi gỡ toàn bộ miếng giấy ra và xả lại tóc với nước sạch.

Cách nhuộm tóc ombre tại nhà đẹp & đơn giản

Sau khi nhuộm, bạn nên đợi khoảng 24h sau mới gội đầu để cho tóc có thời gian kịp ngấm màu. Bạn nên thường xuyên dưỡng tóc bằng dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc khác để giữ cho mái tóc luôn óng mượt và chắc khỏe.

Tham khảo thêm cách nhuộm tóc lên đều màunhuộm tóc màu gì cho đẹp nhé chị em !

Chúc các bạn thành công !