Hoa oải hương là loài hoa có mùi thơm rất dễ chịu, giúp con người sảng khoái tinh thần và thư giãn đầu óc. Ngoài ra hoa oải hương còn được chế biến thành nhiều “món” khác nhau như hoa khô, túi thơm hay dùng để trang trí. Hương thơm của hoa oải hương lavender được sử dụng rộng khắp trên khắp thế giới. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các cách sử dụng hoa oải hương vào cuộc sống.

Ảnh: Các cách sử dụng hoa oải hương cho thơm nhà, thơm phòng

1. Lẵng hoa oải hương

Cách dễ nhất để thanh lọc không gian sống là trang trí nhà bằng những bó hoa oải hương. Bày hoa oải hương với những chiếc bình sứ trắng vì màu trắng tinh khiết của mình sẽ tăng thêm tác dụng hóa giải tà khí. Bạn nên chọn những gì tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Lẵng hoa khô hoa oải hương lavender cực đẹp

2. Trang trí nhà bằng oải hương

Bạn cũng có thể sử dụng hoa oải hương để trang trí xung quanh ngôi nhà. Một nhành hoa oải hương khẽ khàng kẹp trong trang sách, hay màu tím mộng mơ trải xung quanh khay trà. Bạn không nên giới hạn sự sáng tạo của mình với hoa oải hương khi trang trí nhà – khi đó bạn sẽ cảm thấy tự do để tận hưởng luồng không khí thanh khiết hương hoa.

3. Làm túi thơm hoa oải hương

Túi thơm

Túi Lavender là một cách rất dễ để thanh lọc nguồn năng lượng tà khí quanh nhà và cơ thể bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một túi vải nhỏ và cho hoa oải hương vào. Đặt túi hoa oải hương trong tủ lạnh, dưới gối, trong ngăn kéo, túi du lịch, vv Bạn thậm chí có thể cho vào máy giặt làm thơm quần áo khi đến bước sấy khô.

4. Nến thơm hoa oải hương

Nến thơm hoa oải hương

Để gắn kết tình cảm vợ chồng, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người nên bày một cặp nến trong phòng. Nến thơm hoa oải hương không chỉ thu hút nguồn sinh khí, tăng chất lượng cuộc yêu, mà còn có tác dụng an thần, chữa bệnh. Tuy nhiên khi mua nến hoa oải hương cần chú ý đọc kĩ để chọn được loại nến chứa tinh dầu hoa oải thương tinh khiết, thay vì dùng chất nhân tạo độc hại.

5. Tinh dầu hoa oải hương nguyên chất

Có rất nhiều nhà cung cấp sản xuất tinh dầu hoa oải hương và bạn đừng ngại ngần thử dầu hoa oải hương từ các công ty khác nhau và trải nghiệm sự khác biệt. Hít hà mùi hương hoa oải hương, cũng như sử dụng một vài giọt tinh dầu hoa oải hương để massage có thể giúp bạn giải tỏa mỏi mệt. Chuyên gia phong thủy Rodika thường sử dụng thay nước hoa.

6. Tinh dầu xịt phòng oải hương

Xịt tinh dầu oải hương vào không khí là cách nhanh chóng để thanh tẩy năng lượng trong phòng rộng nhanh nhất. Bạn có thể mua sẵn chai xịt phòng hoặc có thể tự chế. Tận dụng tinh dầu hoa oải hương nguyên chất, bạn cho 15-20 giọt vào chai nước sạch 100ml có vòi xịt. Mỗi khi cần sử dụng, chỉ cần lắc nhẹ và xịt khắp trong phòng. Hương hoa sẽ lưu lại lâu hơn trên rèm cửa, sofa,…

Trên đây là các cách sử dụng hoa oải hương vào làm đẹp và trang trí nhà. Chúc các bạn vui vẻ !