Hôm nay mình ngồi cãi nhau với lũ bạn về việc hát karaoke có lợi cho sức khỏe, nó cũng giống như tập thể dục thôi. Còn lũ bạn thì nói karaoke mệt người chẳng giải quyết được cái gì. Vậy hát karaoke có những lợi ích như thế nào đối với sức khỏe con người ?

Hát karaoke còn giúp gắn kết tình thân

Hát karaoke còn giúp gắn kết tình thân

Ca hát đem lại cho con người sự lạc quan, tinh thần phấn chấn. Ngoài ra, nó còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ hô hấp trong cơ thể, giảm thiểu bệnh đau lưng một cách đáng kể. Âm nhạc, “thần dược” của con người Âm nhạc giúp hồi phục nhanh sau đột quỵ rất tốt.

Không phải tự nhiên mà người ta hay nói “hát hay không bằng hay hát”. Ca hát được coi là một hoạt động tinh thần lành mạnh và bổ ích. Khi nói đến ca hát, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng nó có tác dụng về mặt tinh thần rất nhiều, ví dụ như loại bỏ stress, lấy lại tinh thần và giúp con người lạc quan hơn.

Nhưng ngoài ra, ca hát còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe thể chất của con người mà không phải ai trong chúng ta đều biết. Những người thường xuyên ca hát sẽ có hệ hô hấp và hệ miễn dịch hoạt động tốt. Vì, khi hát chúng ta thường thở bằng bụng mà không cần tốn nhiều sức lực. Lúc này, hệ thống hô hấp làm việc hết công suất và chúng ta thở dễ hơn, thở sâu hơn, thải được nhiều khí độc trong người ra bên ngoài, cung cấp khí oxy nhiều hơn cho cơ thể.

Khi hát, chúng ta phải đứng hoặc ngồi thẳng, cổ ngẩng cao và thả lỏng vai. Tư thế này rất tốt cho lưng, đặc biệt ở cột sống, nên có thể giúp chúng ta giảm đau lưng.

Nhiều nguồn khoa học đã chứng minh ca hát có tác dụng rất tốt đối với rất nhiều bệnh ! Còn bạn thì sao ? Bạn có yêu ca hát hay không ? Hãy thử tải một ứng dụng hát karaoke trên Iphone về và thử nghiệm nhé. Tinh thần sẽ lạc quan và thoải mái hơn rất nhiều đấy !