Có người nói, hạnh phúc là được cầm tay nhau bước lên lễ đường, được lắng nghe lời thề nguyện bên nhau mãi mãi, để cảm nhận được hương vị ngọt ngào của tình yêu

Tình cờ, nghe được người ta định nghĩa về hạnh phúc em bỗng thấy trong lòng xôn xao, thầm nghĩ, mình đang hạnh phúc rồi sao?

Có người nói, hạnh phúc là được cầm tay nhau bước lên lễ đường, được lắng nghe lời thề nguyện bên nhau mãi mãi, để cảm nhận được hương vị ngọt ngào của tình yêu.

Em đồng ý với quan điểm đó, nhưng mà…hạnh phúc như vậy đối với em có lẽ xa vời quá, nên em chọn cảm nhận hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Hạnh phúc là trái tim biết lưu giữ hình bóng một người nào đó, để khi nghĩ về người ấy, em lại cảm thấy ấm áp lạ thường.

Hạnh phúc là mỗi buổi sáng thức dậy, được lắng nghe tiếng chim ríu rít ngoài vườn, được nhâm nhi một ly cafe tự pha, đăng đắng, nhưng khi uống xong rồi thì vị ngọt sẽ đọng lại trong cổ họng và hương cafe sẽ theo em suốt cả ngày.

Hạnh phúc là sau một ngày làm việc mệt mỏi, được ngâm mình trong bồn tắm, được hít hà cái hương thơm dìu dàng của xà phòng, em cảm thấy mình như được gội sạch đi những bộn bề cuộc sống.

Hạnh phúc là mỗi buổi sáng chủ nhật, được vùi đầu vào trong chăn ngủ nướng, được mẹ vỗ nhẹ vào người đánh thức em dậy và hỏi hôm nay em muốn ăn gì để mẹ nấu, những lúc như thế, có gì gọi là hạnh phúc hơn khi nhận được tình thương của mẹ dành cho em chứ.

Hạnh phúc là mỗi buổi chiều hoàng hôn, được đi dạo bộ trên đường, được nhìn thấy những đôi tình nhân tay trong tay đi mua sắm, đi xem phim, đi ăn kem,…thì em cũng thấy mình hạnh phúc như chính họ vậy, bởi vì có lúc, được nhìn thấy hạnh phúc của người khác là hạnh phúc của chính mình, giống như cha mẹ nhìn thấy con cái của họ hạnh phúc, thì đâu có gì sánh được với niềm hạnh phúc  ấy.

Hạnh phúc là khi vô tình nghe được ba mẹ nói chuyện với nhau, ba nhờ mẹ đấm lưng, thì mẹ sẽ vừa đấm lưng vừa nhẹ nhàng nói ba phải giữ gìn sức khỏe, nghe sao âm thanh ngọt ngào và tràn đấy yêu thương ấy, em lại thấy khâm phục ba mẹ vô cùng, họ đã giữ gìn, vun đắp hạnh phúc đến tận răng long đầu bạc, đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để đi đến cuối đời, để cho em một gia đình êm ấm. Em thầm nghĩ, liệu yêu thương của em có làm được như họ không?

Hạnh phúc là khi nghe người bạn thân báo tin đã tìm được một công việc yêu thích và mời em đi ăn chè, nó vui, em cũng thấy vui lây.

Đơn giản hơn, hạnh phúc với em chỉ cần được đồng nghiệp mời một ly cafe, một ly nước lọc hay hỏi han vài câu xem em làm việc có mệt không là em vui lắm rồi, như vậy có nghĩa là người khác đang quan tâm tới em phải không anh, và chắc chắn hôm đó em sẽ cười cả ngày.

Hạnh phúc đối với em đơn giản như vậy đấy, ở bất kì đâu và thời gian nào em cũng thấy mình đang rất hạnh phúc, có lẽ hạnh phúc của em không được cao sang như những cô gái khác, không được người mình yêu chăm sóc, không có một bờ vai để em dựa vào khi mệt mỏi, không có một bàn tay lau nước mắt mỗi khi em khóc thầm. Nhưng anh à, biết yêu đã là hạnh phúc lắm rồi, cho dù tình yêu ấy bị em chôn chặt trong trái tim thì nó cũng mang lại cho em nhiều cảm xúc khó tả.

Ít ra em cũng có cho mình một góc nhỏ trong cuộc sống để dành cho tình yêu và nhớ một người. So với những người nghèo khổ, thiếu thốn, cả ngày chỉ biết cắm cúi làm việc để lo cái ăn, cái mặc, hay những người vô gia cư, suốt ngày sợ trời mưa, không biết phải ngủ ở đâu cho đỡ lạnh thì em hạnh phúc hơn nhiều.

Nhưng anh biết đấy, đối với họ, ăn no, mặc ấm hay có chỗ ngủ qua đêm là họ hạnh phúc lắm rồi, họ đâu cần thứ hạnh phúc cao sang hơn hay là những tình cảm gọi là tình yêu anh nhỉ? Vì vậy em nghĩ, hạnh phúc là biết mỉm cười với chính mình và biết hài lòng với những gì mình đang có.

_Hứa Hiểu Vy_

Bài viết đã được đăng trên Tamtay.vn của tác giả huahieuvy