Chắc hẳn mọi blogger đều biết tới sản phẩm Google Adsense của Google. Những câu chuyện kiếm tiền xung quanh Google Adsense. Tuy nhiên bạn đã biết Google Adsense là gì chưa ?

Google Adsense

Google Adsense

Các bạn đã nghe tới việc các blogger hầu hết đều mơ ước có một tài khoản Google Adsense để kiếm tiền một cách thụ động ? Các bạn đã nghe tới việc các ứng dụng di động miễn phí nhưng có doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng ? Hãy thử tham khảo các thông tin sau đây nhé !

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là một sản phẩm dịch vụ của Google, đây là nơi trung gian để các doanh nghiệp mua quảng cáo và các webmaster hiển thị quảng cáo. Mọi thu nhập của Webmaster và các sản phẩm khác của Google cũng sẽ được tính tại đây như thu nhập trên Blogger và Youtube hay Google Admob chẳng hạn.

Google Adsense hiển thị các quảng cáo của Google Adwords. Khi người dùng chọn hiển thị qua mạng hiển thị thì các quảng cáo này sẽ được Adwords phân phối thông qua kênh Adsense.

Google Adsense chi trả tiền quảng cáo của các doanh nghiệp cho các website và các ứng dụng nhúng mã quảng cáo. Google Adsense sẽ có các quy định riêng rất chặt chẽ về chất lượng của các website và ứng dụng. Các bạn có thể rút tiền hoặc theo dõi thu nhập của mình tại Google Adsense.

Google Adsense dành cho ai ?

Những ai có website, và những ai có ứng dụng di động phân phối một cách hợp pháp và hợp lệ so với quy định riêng của Google. Các website và ứng dụng đủ tiêu chuẩn sẽ được nhúng mã quảng cáo Google Adsense cung cấp và nhận thu nhập khi đạt hơn 100 đô la.

Website nào có thể đăng ký kiếm tiền cùng Google Adsense ?

Hoặc, Google adsense có phân phối quảng cáo trên trang của tôi được hay không ? Được chứ, nhưng Google Adsense nổi tiếng là chặt chẽ trong việc duyệt tài khoản của mình. Mỗi một tài khoản Google adsense sẽ trải qua các quy trình nghiêm ngặt gồm 3 bước:

  1. Bạn nộp đơn, máy sẽ lọc và chấp nhận sơ bộ
  2. Bạn sẽ phải đặt quảng cáo trắng trên trang, cho tới khi được duyệt bằng tay thì quảng cáo tự động hiển thị
  3. Sau khi kiếm được $10 đầu tiên, Google sẽ gửi thư có chứa mã PIN về cho bạn để xác nhận rằng bạn là người chứ không phải là robots. Mỗi một người chỉ được sở hữu một tài khoản Adsense duy nhất cho tất cả các sản phẩm của mình.

Và, các website cần phải có nội dung nhất định và các tiêu chuẩn ngặt nghèo khác nữa để có thể đăng ký thành công một tài khoản Google Adsense. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây !

Nôm na, các tiêu chuẩn đăng ký như sau:

  1. Website phải có nội dung bằng chữ là phần lớn, web ảnh khó được chấp thuận, hoặc toàn video cũng khó được chấp thuận hơn. Hầu hết phải có chữ nhé
  2. Website có nội dung nguyên gốc, copy không được chấp thuận
  3. Website có nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật sở tại và các quy định riêng của Google
  4. Website cần phải có lượng người truy cập nhất định. Ngoài ra còn phải cho phép con bot của Google truy cập để duyệt nội dung. Các website kín hầu hết đều bị từ chối dù nội dung có lành mạnh đi chăng nữa.
  5. Website không có các hành động khuyến khích nhấp chuột vào quảng cáo
  6. Website không phải là website SPAM, và không tham gia vào các mạng lưới trả tiền để xem website.

Và còn nhiều quy định lắm, các bạn có thể tham khảo ở đường link tôi đã cung cấp !

Các bạn có thể xem thêm mẹo đăng ký Google Adsense thành công nhanh chóng !

Chúc các bạn vui vẻ và thành công !