Google Admob là một sản phẩm của Google nằm trong gói dịch vụ của Google Adsense. Google Adsense cho phép hiển thị quảng cáo trên nền web thì Google Admob hiển thị quảng cáo trên ứng dụng di động.

Google Admob logo

Google Admob cho phép các lập trình viên nhúng quảng cáo của Google Adsense vào trong chính ứng dụng của mình và giúp chủ của các ứng dụng có thể thu tiền nhờ lượt hiển thị trong ứng dụng. Với mỗi lượt hiển thị và giá click cũng giống như Google Adsense. Tùy vào nhà thầu quảng cáo đặt giá.

Nếu bạn là lập trình viên ứng dụng di động và muốn có Admob để kiếm tiền thì bắt buộc phải đăng ký Google Adsense mới kích hoạt được.

Google Admob là lý do ứng dụng di động miễn phí kiếm được tiền

Như các bạn thấy trên Google CH Play và Apple AppStore, nhan nhản những game miễn phí, ứng dụng miễn phí. Đó là những ứng dụng chỉ kiếm tiền nhờ quảng cáo, và được ưa dùng nhất thì có Google Admob và iAd của Apple, nhưng hiện nay iAd đã bị Apple khai tử nên Google Admob là số 1 hiện nay.

Các ứng dụng miễn phí có thể kiếm được tiền ngàn tỉ ví dụ như game của ông Nguyễn Hà Đông chẳng hạn. Hoặc có các game đánh bài đổi thưởng được nhiều người yêu thích cũng có thể chơi Google Admob !

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu nhờ Google Admob ?

Không ai biết được, thông thường thì mỗi 1000 lần hiển thị bạn có cơ hội nhận được $1. Số tiền này phụ thuộc vào đối tượng khách hàng là ai, cách mà ứng dụng hiển thị quảng cáo và nhiều lý do khác. Một lãnh vực nào đó có lượng chuyển đổi cao hoặc giá thầu cao cũng sẽ nhận được số tiền lớn hơn.

Tùy thuộc vào lượng người dùng mà các ứng dụng này có thể đẻ ra rất nhiều tiền. Chỉ cần bạn đầu tư một chút vào giao diện, chức năng hữu ích cho người dùng và chi phí nhỏ nhỏ cho marketing.

Chúc các bạn thành công !