Khách truy cập có thể vào blog của bạn và ra đi vĩnh viễn, có thể họ sẽ không hài lòng ở điểm nào đó, có thể họ thất vọng vì bạn không trả lời comment của họ, có thể họ cảm thấy bị xúc phạm, hãy xem các mẹo sau đây để cải thiện tình trạng trên nhé !

Lượt truy cập là yếu tố sống còn của Website

Lượt truy cập là yếu tố sống còn của Website

Luôn phải trả lời comment

Bất kì bạn nào muốn đọc bài viết của bạn và tham gia thảo luận, đều sẽ là những khách trung thành, hầu hết là vậy, tham gia thảo luận thì có nhiều kiểu, một là khách quen vào chém gió, hai là khách có vướng mắc trong vấn đề của bạn, cho nên nếu họ đã comment có ý hỏi, bạn luôn phải sẵn sàng trả lời !

Khách rất dễ bị thất vọng và không vào blog của bạn nữa, cho nên trả lời comment là cái tối thiểu phải làm, vừa lịch sự vì mình là “người sống” chứ không phải là một trang tự động lấy dữ liệu về, mình tôn trọng ý kiến của họ và luôn quan tâm tới bài đăng, khách sẽ cảm thấy thích thú !

* Lưu ý: nhiều người lợi dụng comment để SPAM, bạn cần phải tự phân biệt được điều này, các công cụ chống SPAM hiện nay khá hiệu quả bạn luôn phải bật, nhưng cũng có loại SPAM tinh vi hơn cả máy lọc !

Tựa đề và nội dung phải trùng khớp

ĐỪNG bao giờ đăng tựa đề là gái đẹp xong bên dưới nội dung lại là khen trai xinh, người dùng có thể sẽ nghĩ bạn chơi đểu và ra đi ngay lập tức, cho dù bạn có hàng triệu truy cập thì nó có thể ra đi cùng lúc, nhanh gấp hàng triệu lần thời gian bạn làm họ đến !

Ảnh minh họa sống động

Người dùng thường thích thú với những ảnh động đậy, ngộ nghĩnh, họ có thể dành thời gian copy của bạn rồi share lên Facebook có chừng.

Ảnh có vai trò quan trọng trong viết blog, nếu bạn không có ảnh thì bài đăng không đẹp, nói chung mất cảm tình, nhưng chỉ cần có một cái ảnh vào thôi là toàn bài đăng đã khác rồi, thích thú hơn hẳn !

Viết bài thú vị

Cho dù chủ đề bạn chọn có nhàm chán cỡ nào thì công việc của bạn là làm cho nó thú vị lên.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh phá cách, kể chuyện theo một lối dẫn dắt vui vẻ hào hứng giúp cho người đọc có thể vừa đọc vừa giải trí. Viết về chủ đề nhàm chán một cách thú vị sẽ giúp visistor quay lại nhiều hơn.

Nội dung dễ hiểu, dễ làm theo

Bạn biết mọi người không thích môn triết học chứ ? Vì nó luôn làm phức tạp các vấn đề dễ hiểu, và bài đăng của bạn nếu như mang tính triết học thì chắc chỉ dành cho giáo sư, mà giáo sư giờ ít lắm !

Bạn làm sao cho vấn đề của mình càng dễ hiểu càng tốt, càng dễ bắt chước càng có giá trị, đó là lý do người ta thường viết những thứ thường nhật, những hướng dẫn tưởng như ngớ ngẩn như “cách đăng ký tài khoản Google” ! ớ thế mới hay !

Giao diện khoa học

Càng phức tạp, nhòe nhoẹt càng đáng ghét, bởi người ta quan tâm không phải là trang của bạn như thế nào, họ vào trang của bạn là để đọc nội dung cơ mà ?

Các blogger ngày nay còn khá, chứ ngày xưa họ rất hay cho ảnh nền to bự vào blog, rồi chuột trái tim rồi hiệu ứng tuyết rơi rồi thì banner trượt dọc, đủ các thể loại màu mè, đây là cách đuổi khách tốt nhất đấy nhé !

Nếu bạn mới vào nghề, cách tốt nhất là bạn sử dụng giao diện mặc định, nhìn nó hơi đơn điệu nhưng luôn đủ để dùng, dễ đọc và dễ sử dụng !

Chúc các bạn thành công !