Cholesterol trong máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh phát sinh kèm theo. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách ăn các Thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu sau đây.

Nồng độ cholesterol trong cơ thể chịu trách nhiệm phần lớn các vấn đề sức khỏe liên quan đến sức khỏe của bạn. Nồng độ cholesterol đã là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của người Mỹ.

Tìm hiểu về Cholesterol

Cholesterol trong máu

Cholesterol là một chất béo được sản xuất ở gan và ruột. Nó được vận chuyển thông qua các huyết tương của tất cả các động vật có vú. Mặc dù cholesterol được coi là quan trọng đối với cơ thể, nồng độ cholesterol cao dẫn đến nhiều bệnh tim mạch có liên quan. Giảm cholesterol không phải có thể được thực hiện trong bước đơn giản.

Với thói quen ăn uống thông minh và tập thể dục thường xuyên, cholesterol không phải là một vấn đề với bất kỳ ai. Có thể duy trì một lối sống lành mạnh bằng thức ăn giảm cholesterol và một cuộc sống năng động.

Để bắt đầu, người ta cần phải cắt giảm tiêu thụ các thực phẩm chế biến có lượng chất béo cao. Điều này thường là khó nhất vì nó đã là một phần quan trọng của chế độ ăn uống của người Mỹ. Ngũ cốc, rau quả và rau xanh có thể dễ dàng làm giảm hàm lượng cholesterol cao. Dưới đây là danh sách các mặt hàng thực phẩm mà nên giúp trong việc làm giảm cholesterol:

1. Yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt

Cháo bột yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bạn có thể làm cho món này hấp dẫn hơn bằng cách cho thêm lát chuối hoặc các loại trái cây khác vào bát cháo bột yến mạch. Cách này cũng có thể làm tăng chất xơ và lợi ích sức khỏe của loại thực phẩm này. Các loại ngũ cốc bao gồm lúa mạch, kiều mạch,…

2. Rau xanh

Củ cải, hành tây, tỏi, dưa chuột, nấm, tỏi tây, ớt, hẹ tây, chive là một số loại rau có thể giúp giảm cholesterol. Rau lá xanh như rau bina cũng góp phần vào việc giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

3. Bơ, ô liu và dầu ô liu

Quả bơ và dầu ô liu giúp giảm Ảnh minh họa: Cholesterol trong máu

Bơ, ô liu và dầu ô liu bảo vệ chống lại bệnh tim và tăng cholesterol rất tốt. Hạt dẻ, hạnh nhân, dầu mè làm giảm nguy cơ của các vấn đề tim mạch.

4. Sô cô la

Đối với tất cả những người nghĩ rằng thực phẩm lành mạnh thường là nhàm chán. Đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Sôcôla đen cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, làm giảm mức cholesterol cao.

5. Trái cây và các loại hạt

Bất kỳ chế độ ăn uống không tốt sức khỏe là không có trái cây và các loại hạt. Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn luôn bao gồm cam quýt, quả việt quất, nam việt quất, quả lựu,… Các loại hạt bao gồm hạt dẻ, hạnh nhân và quả óc chó, đều rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là danh sách các loại thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu cực hiệu quả. Các bạn nào bị bệnh gout nên chú ý nhé !