Một trong những việc rất khó: Giảm cân sau sinh. Tuy nhiên chị em có thể lên kế hoạch trước và chuẩn bị cho việc giảm cân sau khi sinh để khi mang thai không tăng cân quá nhiều mà vẫn có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn dinh dưỡng khi mang thai nhé.

Nhiều cô bạn của mình đã than thở rằng họ cảm thấy thật khó để giảm cân sau khi sinh xong. May mắn sao hôm trước mình đọc được một bài báo rất hay về việc giữ cho cơ thể dễ giảm cân hơn khi bạn vẫn đang mang bầu, nên hôm nay chia sẻ cho các chị em biết nha.

Ảnh minh hoạ: Bạn lười, bạn muốn giảm cân, cách nào đây?

1. Ngừng ăn đồ ăn vặt

Bạn thường cho phép bản thân ăn đồ ăn vặt như khoai tây chiên, đồ ăn nhanh khi đang mang thai, nhưng thực tế bạn nên ngừng ăn những loại thực phẩm này. Bạn cần cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cho mình từ rau củ, ngũ cốc, vì vậy hãy giảm ăn đồ ăn vặt đi và bắt đầu ăn nhiều rau xanh hơn từ bây giờ.

2. Đừng ăn cho hai người

Thật là sai lầm khi suy nghĩ rằng trong thời gian mang thai bạn phải ăn cho 2 người. Bạn sẽ cảm thấy đói hơn, đó là chuyện đương nhiên, nhưng quan trọng là bạn phải kiểm soát khẩu phần ăn của mình. Điều đó có nghĩa là khi thèm ăn chocolate, bạn có thể ăn một miếng, nhưng đừng ăn cả thanh chỉ vì cho rằng bạn đang “ăn hộ” cho đứa bé trong bụng.

3. Dọn dẹp nhà bếp

Bạn cần dọn dẹp nhà bếp và tủ lạnh của mình, bỏ bớt đi những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và chất vào đó nhiều đồ ăn phù hợp cho thai nhi của bạn hơn, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trà đen, hoa quả và rau xanh.

4. Tìm một người bạn đồng hành

Một bà mẹ cũng đang háo hức được giảm cân sau sinh sẽ là một người bạn đồng hành thú vị. Và hãy nói cho cô ấy kế hoạch của bạn, cô ấy sẽ là người giám sát từng bước việc đó. Đừng quên, chồng bạn cũng có thể là một người để bạn chia sẻ kế hoạch giảm cân của mình vì anh ấy sẽ là người mong chờ thành quả nhất.

Chúc các bạn lên kế hoạch giảm cân sau sinh thành công !