Những thói quen trong sinh hoạt sẽ làm bạn tăng cân vù vù hoặc giảm cân dễ dàng. Hãy thử cùng mình khám phá các thói quen trong sinh hoạt đó xem sao nhé.

1. Cắt nhỏ hoa quả làm đồ ăn vặt. Rửa sạch, cắt nhỏ và để các loại hoa quả như nho, dưa hấu hay dâu vào một chiếc hộp đựng thức ăn và trữ chúng trong tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng hộp hoa quả đó sẽ ở ngay trong tầm mắt của bạn khi bạn mở cửa tủ lạnh để lấy đồ ăn vặt chứ không phải bánh ngọt hay socola.

2. Trộn salad. Một đĩa salad trước bữa tối sẽ khiến bạn no nhanh hơn trước khi vào bữa chính. Luôn có sẵn các loại rau trong bếp cũng như trộn sẵn salad cho 2-3 ngày, bạn không chỉ bổ sung chất xơ vào cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân vô cùng nhanh chóng.

3. Chuẩn bị đồ ăn vặt. Nếu khoai tây chiên hay bánh ngọt thật quá khó để cưỡng lại, hãy luôn chắc chắn rằng bạn chỉ ăn một lượng vừa đủ. Thay vì ăn đồ ăn trong hộp, hãy chia nhỏ những món ăn khoái khẩu của bạn vào trong túi nhỏ, bổ sung những món ăn vặt tốt như hạt điều, hạnh nhân và mang chúng đi làm. Bạn sẽ luôn sẵn sàng để nạp năng lượng mà không lo mình sẽ ăn quá đà dẫn đến thừa cân.

4. Dùng đĩa nhỏ hơn. Những chiếc đĩa, bát nhỏ hơn sẽ giảm khẩu phần ăn của bạn, giúp giảm cân nhan hơn. Nếu có thể, hãy sử dụng cái những chiếc thìa nhỏ hơn khi ăn, bạn sẽ ăn chậm hơn và cơ thể cũng cảm nhận sự no nhanh hơn, tránh trường hợp ăn quá đà.

5. Để đồ ăn thừa vào tủ lạnh. Ngay khi trút đồ ra bát, hãy cho ngay chỗ đồ ăn còn lại vào tủ lạnh. Để chúng trước mặt chỉ khiến bạn dễ dàng ăn thêm bát thứ 2, thứ 3 trước khi nhận ra mình đã ăn quá nhiều.

Trên đây là những thói quen tốt giúp chị em giảm cân dễ dàng. Chúc chị em thành công !