Trong các cách kiếm tiền trực tuyến, thì cách kiếm tiền qua bán hàng trên Facebook là nhanh giàu nhất. Có khi mỗi ngày bán được hàng ngàn đơn hàng. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ thấy có hàng giả ở trên Facebook là phần nhiều. Hàng nghiêm túc rất ít và quảng cáo cũng ít.

Facebook là thiên đường cho hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hoạt động

Facebook là thiên đường cho hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hoạt động

Hôm trước về quê, ông chú tôi ngờ nghệch mua một món hàng là cái chảo siêu rẻ trên Facebook. Đến khi hàng chuyển về tới nhà thì mới tá hỏa ra là cái chảo tàu mỏng dính, mỏng tới độ mà người ta không dám dùng vì cái gì cả.

Vậy là, những thằng bán hàng giả trên Facebook vô tình làm hỏng cả một môi trường bán hàng trực tuyến lành mạnh mà những thằng như Vật Giá, Lazada, Adayroi hay FPTshop đang gây dựng !

Tại sao hàng giả lại được chọn trên Facebook ?

Quảng cáo trên Facebook mà sống được thì phải siêu lợi nhuận. Các mặt hàng nghiêm túc có đóng thuế chạy 10 triệu chắc được vài triệu. Bao giờ mới giàu được ? Nhưng với hàng giả thì khác. Dù nó bán thế nào thì vẫn là siêu lợi nhuận. Bạn tôi lấy hàng 15 ngàn bán 300 ngàn những thiêu thân vẫn lao vào mà chẳng biết gì !

Quản lý ? Trời biết

Facebook vốn là cái mạng xã hội đông đảo, cho nên quản lý được nó thì phải nói là siêu nhân. Trong khi nếu người dùng bị lừa mất 300 ngàn thì họ cũng tặc lưỡi: Thôi tao cho mày. Cho nên chả cơ quan chức năng nào biết mà phạt bọn chúng.

Chưa kể tới việc Facebook gần đây liên tục quét các quảng cáo hàng giả, hàng nhái nhưng cũng không thể chặn nổi các vị đang làm thối khắm cả Facebook. Dù gì thì họ cũng đang tiêu tiền quảng cáo cho Facebook nên làm chặt quá nó ảnh hưởng tới doanh thu của hãng.

Cần sự thông thái của người dùng

Thằng em tôi phát biểu câu cũng gọi là hơi bị buồn: “trên mạng toàn hàng đểu, đừng có mua” ! Thực tế trên mạng thì có đủ các loại hàng. Quan trọng là sự thông thái của người dùng. Dân ta lạc hậu dân trí thấp, cả ngày chỉ lo cày cuốc ngoài đồng hoặc đi chịch thì lấy đâu ra sự thông thái.

Đất nước ta 90 triệu dân, khoảng 60 triệu cái Smartphone có dư ấy chứ. Nhưng thử hỏi trong số đó có bao nhiêu người “thông thái” mà phát hiện đó là hàng giả hay không. Cho nên “bám vào cái bọn ngu là siêu lợi nhuận” ngang với buôn bán chất trắng.

Vì thế, bạn tôi bán 1000 đơn / ngày mà không cần phải xoắn !

Chúc các bạn vui vẻ !