Chính sách dùng tên thật của Facebook thời gian qua đã khiến không ít người bức xúc vì phải từ bỏ những biệt danh (nickname) gắn bó từ lâu. Tuy nhiên, mạng xã hội với 1,4 tỉ thành viên này cho biết sẽ có một số điều chỉnh trong chính sách dùng tên thật hiện nay của mình kể từ tháng 12 tới.

Người sử dụng thích dùng nickname thay vì tên thật trên mạng xã hội

Người sử dụng thích dùng nickname thay vì tên thật trên mạng xã hội

Theo đại diện Facebook, những điều hành viên chính sách của Facebook sẽ xem xét lý do của những tài khoản bị report (bị báo cáo sử dụng tên giả) một cách thấu đáo hơn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải có lý do thuyết phục để tiếp tục sử dụng nickname của mình.

Về phía người report cũng phải nêu cụ thể các lý do vi phạm chính sách của tài khoản nào đó. Điều này sẽ giúp Facebook phần nào hạn chế tình trạng người dùng bị cảnh báo, gây khó khăn trong việc kiểm soát các tài khoản người dùng như hiện nay. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ không còn yêu cầu người dùng xác minh các giấy tờ tên thật như hiện nay.

Động thái trên được cho là bị tác động bởi làn sóng phản đối một số điều khoản cứng nhắc và vô lý của Facebook. Trước đó, cơ quan giám sát về quyền riêng tư Đức và Bỉ đề nghị Facebook không được cản trở người dùng sử dụng tên giả hoặc biệt danh khi tham gia mạng xã hội. Trong khi đó, cộng đồng người đồng tính tại San Francisco (Mỹ) cũng phát động chiến dịch #MyNameIs nhằm phản đối điều khoản cứng nhắc của Facebook.

>> Tham khảo thêm thông tin Cách vào Facebook !

Theo USAToday !