Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình có thể có đủ công cụ vẽ nail ngay tại nhà ? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ danh sách 10 dụng cụ làm nail xung quanh bạn. Đâu cần phải ra tiệm mua các dụng cụ cực kỳ chuyên nghiệp đúng không nào ?

1. Kẹp tóc

Đồ dụng cụ làm nail

Đây có lẽ là vật dụng quen thuộc với rất nhiều bạn nữ. Kẹp tóc chính là vật dụng thường có trong tủ đồ làm đẹp của bạn gái. Thật không khó để tìm chúng phải không nào. Nếu bạn đang định vẽ những hình chấm bi, dùng đầu kẹp tăm này chính là một gợi ý tuyệt vời.

Kẹp tăm với đầu tròn nhỏ tương tự như các dụng cụ làm nail ngay tiệm, bạn có thể dễ dàng chấm sơn lên móng tay mà không hề sợ lem luốc hoặc thiếu tự nhiên.

2. Cọ vẽ hoặc cọ trang điểm

Bút chì cọ, bút cọ

Bút chì cọ, bút cọ

Cọ là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm của bạn gái. Cọ có thể giúp bạn vẽ được các chấm hoặc họa tiết lớn hơn, hay thậm chí một đường nhỏ trên móng tay. Sử dụng cọ trang điểm còn có thể giúp bạn làm sạch móng ở những chỗ bông gòn không chạm tới được.

Cọ càng nhỏ và nhọn thì càng vẽ được nhiều họa tiết nhỏ và khó. Tận dụng ngay bạn nhé!

3. Bút bi

Bút bi

Bút bi

Đầu bút bi cũng giúp bạn có thể vẽ những chấm nhỏ trên trên móng tay. Những chấm bi sẽ gọn gàng và không hề bị lem, thậm chí chúng còn nhỏ hơn khi bạn dùng kẹp tăm. Tuy nhiên phải chắc rằng bạn dùng bút đã hết mực nhé, nếu không mực sẽ lẫn vào sơn móng khiến bộ móng đẹp của bạn bị hư hỏng đấy.

4. Que diêm

Que diêm

Que diêm

Bạn muốn vẽ những dấu chấm vuông và tròn xe kẽ lẫn nhau? Que diêm chính là một gợi ý tuyệt vời, đầu diêm sẽ là hình tròn và đuôi diêm sẽ là hình vuông. Thật sự thú vị phải không nào.

5. Tăm

Tăm xỉa răng chính là một công cụ cực sáng tạo trong việc vẽ móng. Cả 2 đầu tăm đều có thể sử dụng để vẽ các chấm nhỏ. Trong khi đó tăm khá nhọn, bạn có thể tận dụng để vẽ vòng tròn, khuyết, … thật chuyên nghiệp. Các đường kẻ song song cũng dễ dàng thực hiện một cách chính xác mà không sợ bị lem.

6. Kim gút

Kim gút cũng giúp vẽ móng được, tạo ra các chấm siêu nhỏ cho bạn. Tuy nhiên mũi kim khá nhọn nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng nhé.

7. Bút chì, dụng cụ làm nail không thể thiếu

Với bút chì bạn có thể thực hiện vẽ chấm tròn to, trung bình hoặc nhỏ, đường vẽ dày hoặc mỏng tùy thích. Tất cả là do bạn chọn, hãy tận dụng và trải nghiệm ngay nào.

8. Kim định vị

Kim định vị trong hộp kim chỉ trong nhà cũng có thể giúp bạn vẽ nail một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng 2 đầu luôn nhé.

9. Bông tai

Bông tai cũng giúp vẽ móng được ư? Được chứ, nếu như bạn sử dụng bông tai dạng đinh thì điều đó hoàn toàn có thể. Đuôi của bông tai có thể giúp bạn dễ dàng vẽ móng.

10. Kim may đồ

Tương tự như các dụng cụ trên, kim may đồ cũng là giúp bạn sáng tạo riêng cho mình một mẫu nail đẹp và đầy nghệ thuật một cách dễ dàng.

Chắc chắn bạn vô cùng bất ngờ với các dụng cụ làm nail cực đơn giản tồn tại xung quanh chúng ta phải không. Chúng rải rác khắp nhà và thật không khó đề tìm. Thay vì tốn thời gian và tiền bạc ra các tiệm nail trong khi bạn chỉ muốn vẽ theo ý thích của mình. Hãy thử ngay với 10 dụng cụ quen thuộc bên trên.

Ngoài ra, đừng bao giờ quên sạch làm sạch lại những dụng cụ như kim gút để tránh bị gỉ sét nhé.