Chị em nào hầu như cũng phải đối mặt với động thai, nghĩa là dọa sảy thai, nhiều người chỉ cần bước mạnh có khi đã có hiện tượng ra huyết, đau bụng hoặc các hiện tượng khác rồi !

Các bạn có thể tham khảo thêm những món ăn tốt cho bà bầu bị động thai !

Sảy thai làm ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ và khả năng mang thai tiếp theo

Sảy thai làm ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ và khả năng mang thai tiếp theo

Có rất nhiều nguyên nhân gây động thai, trong đó:

Trứng đã thụ tinh bị teo lại; thai trùm; bệnh về máu; bệnh về tử cung (viêm nhiễm cổ tử cung, u tử cung, ung thư cổ tử cung, tử cung co rút khác thường); thể chất, khí huyết của thai phụ bị suy nhược; làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất.

Ngoài ra còn có thể do sự bất thường về nhiễm sắc thể và mẹ mắc một số bệnh như: sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết.

Thêm vào đó, thai nhi phát triển không khoẻ cũng là nguyên nhân của hiện tượng này. Yếu tố thai nhi là thường có thể do tinh khí của người chồng không đủ, thai nguyên không ổn định dẫn đến dò thai hoặc động thai.

Có nguy hiểm không ?

Đối với bào thai, cần phải đi khám lại vì có thể có trục trặc trong bào thai, tuy nhiên các bạn không nên lo lắng quá, nếu như chỉ vì bạn đi mạnh hoặc cơ thể suy nhược do ăn uống kém, thì bào thai vẫn có thể an toàn và phát triển tiếp, tất nhiên bạn cần phải tham khảo một số bài thuốc an thai, nghỉ ngơi cho tốt sau khi bị động thai !

Đối với người mẹ, nếu như không cẩn thận và đi khám ngay, có thể bào thai sẽ chết trong bụng gây hiện tượng chết lưu cực kì nguy hiểm cho tính mạng, có thể dẫn tới nhiễm trùng máu !

Ngoài ra, thai động còn có thể lên cơn co thắt tử cung, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con !

Các bạn có thể tham khảo thêm về cách xử trí khi bị động thai tại bài viết này Linh đã viết trước đó !

Cảm ơn các bạn !