Thường xuân là loại dây leo xanh tốt quanh năm, có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây mang lại may mắn và bình an theo phong thủy.

Thường xuân

Thường xuân là loại dây leo thuộc họ ngũ gia, có cuống dây có mọc rễ, cành non phủ lông, có dạng vảy cá. Lá mọc cách nhau, xanh bóng mượt. Hoa nở vào tháng 8 – 9, hoa nhỏ, 5 cánh, màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng, có hình chiếc dù. Tháng 9 – 10 thì hoa kết quả, có màu đỏ hoặc màu vàng, hình cầu nhỏ.

Trồng dây thường xuân đón bình an may mắn vào nhà - 1

Ý nghĩa của thường xuân

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa mà các cặp đôi có thể tặng cho nhau.

Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác nữa của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng được coi là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Trồng dây thường xuân đón bình an may mắn vào nhà - 2

Vị trí đặt thường xuân

Bạn có thể bày thường xuân tại nhà ở, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Nên để cây gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng. Có thể treo thường xuân ở ban công nhưng tránh ánh sáng quá mạnh.

Để cây phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, nên treo cây ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam của căn phòng.

Chúc các bạn thành công và may mắn !