Nếu như bạn đã viết blog được khá lâu nhưng lại không có thể phát triển được blog lên, hãy ngừng buồn và thử tham khảo cách sau đây, tôi đảm bảo bạn có thể làm tốt hơn bạn tưởng tượng !

Tăng tốc thành công cho blog của bạn

Tăng tốc thành công cho blog của bạn

Để đón đầu thành công, rút ngắn khoảng cách tới đích, các nhà kinh doanh vẫn có chiêu bài là làm sản phẩm thật tốt, sau đó quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, sau khi đạt được doanh số thì giảm dần chất lượng sản phẩm, ví dụ như Nước bí đao hay mì tôm Hảo Hảo chẳng hạn, ban đầu nó cực kì ngon, nhưng sau thì dở hết sức dở, nhưng vấn đề này không áp dụng vào blog được nhé !

Cách hay hơn cho bạn, đó là đầu tư vào một chủ đề nào đó trên blog, sau đó đăng tải thật nhiều thông tin hữu ích và quảng cáo nó, đảm bảo những người đã đọc mà thấy hay sẽ chia sẻ cho những người khác nữa xem cùng, thử xem sao nhé !

Quảng cáo trên Facebook

Facebook cho phép bạn quảng cáo Video, Fanpage, tin tức và cả đường link của bạn, nếu bạn có trang đích là blog của bạn thì cũng nên quảng cáo trên Facebook, nhiều khi giá rẻ bất ngờ nhưng mang lại nhiều khách hàng hơn bạn tưởng tượng !

Tôi thường làm như sau: Tạo ra Fanpage sau đó chia sẻ đường link bài đăng trên blog, sau đó chi tiền quảng cáo cho tin đăng đó, tùy thuộc vào mục đích, đối tượng và độ cạnh tranh mà bạn sẽ phải trả từ 100 đồng / click cho tới 1 ngàn đồng là căng, hên sui bạn sẽ mất khoảng vài chục ngàn / ngày, nhưng với số tiền đó bạn có thể có rất nhiều khách truy cập và biết tới bạn !

Quảng cáo trên Google Search

Để quảng cáo trên Google Search, các bạn phải truy cập vào Google Adword, tại đây bạn sẽ cài đặt quảng cáo cho một từ khóa nào đó, bạn thử vào công cụ phân tích từ khóa trong Google Adword và gõ ý tưởng, nếu từ khóa nào bạn ưng và độ cạnh tranh vừa phải thì hãy mua quảng cáo !

Mẹo nhỏ: Quảng cáo đứng top đầu có thể mất tới 20 ngàn, nhưng top 2 có thể chỉ mất 10 ngàn, hãy tăng ngân sách từ từ để xem đâu là điểm đáy của thứ hạng thứ 2 nhé, sẽ rất tiết kiệm !

Trước đây Jam có chạy cho web vài từ và thấy cực kì hiệu quả, mỗi ngày 200 ngàn ngân sách nhưng thu về lượt truy cập rất tốt, từ những lần truy cập này bạn sẽ có tiếng và chắc chắn họ sẽ nhớ bạn, thử bỏ ra 1 triệu đầu tiên xem sao nhé !

Lợi ích

Để nhiều người biết tới bạn và truy cập vào blog, bạn phải mất rất nhiều thời gian dành cho viết bài, cho SEO, cho giới thiệu trên Facebook, cho tham gia diễn đàn các kiểu, lúc ấy sẽ mất rất nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra một chút tiền và sử dụng khéo léo các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ chiến thắng trong tích tắc !

Tuy nhiên bạn cũng phải đảm bảo blog của các bạn có nhiều bài viết để họ đã vào là sẽ có cái đọc, chưa kể bạn cũng đảm bảo giao diện của blog dễ đọc và không quá nhằng nhịt !

Chúc các bạn thành công !