Hôm nay mình định đi thăm người ốm, hôm nay là ngày không phải nằm trong kiêng kị đi thăm người ốm nên có thể đi được. Người ốm là người bị gãy xương đang nằm trong bệnh viện. Tham khảo một số thông tin bạn bè trên Facebook thì mình nhận được những thông tin rất thú vị:

SỮA

Sữa là loại thực phầm dành cho hầu hết mọi người, kể cả người ốm. Người bị gãy xương thì nên bổ sung một ít canxi, sữa nào cũng có canxi cả. Cũng tốt. Mình sẽ mua một hộp sữa đến thăm ! Người bị gãy xương nên uống sữa Ensure ! Sữa lon hiệu Ensure là tốt nhất cho người bệnh bây giờ, sữa của Mỹ nhé.

Hoa quả

Hoa quả cũng khá tốt cho người ốm, một số loại hoa quả nhiều vitamin và giúp tinh thần sảng khoái như Cam, Nho. Tu nhiên hoa quả bây giờ nhiều thuốc dấm hoá học nên cũng hơi bất lợi. Nếu bạn có nguồn hàng tin cậy thì có thể mua đến thăm người ốm.

Hoa quả, cam chanh quất quýt, chua

Chuối thì có chất điện giải và tốt cho xương, nhưng ai đi thăm người ốm lại mang chuối nên bỏ qua hoa quả này. Tuy nhiên chuối là trái cây tốt cho xương nên nếu bạn không mang nải mà mang cả giỏ hoa quả thì có thể cho chuối vào nhé.

Sự quan tâm và chia sẻ của bạn

Quan tâm, chăm sóc

Thực tế thì, món quà chỉ là sự đại diện tượng trưng. Sự quan tâm và chia sẻ của bạn là tốt nhất và hiệu quả nhất trong chữa bệnh. Trong chữa bệnh có nhiều phương pháp trong đó có tâm lý. Ví dụ đến thăm người yêu, dù có giả bộ đi nữa thì tinh thần sau đó sẽ rất phấn trấn, tốt cho chữa bệnh !

Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc !