Jam là một blogger có blog tại địa chỉ JamViet.com, có ít nhất 2.500 người truy cập / ngày và chưa được coi là nổi tiếng, tuy nhiên kinh nghiệm của những người đi trước để lại, nếu bạn muốn nổi tiếng trong lãnh vực nào đó thì có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé !

Blogger muốn nổi tiếng phải truyền được cảm hứng cho người khác

Blogger muốn nổi tiếng phải truyền được cảm hứng cho người khác

Bạn phải là chuyên gia về lãnh vực mình chọn

Nếu bạn không là chuyên gia, thì chắc chắn bạn không thể viết bài được mà sẽ chỉ đi copy, ví dụ như giờ bảo mình viết bài về lập trình Java, chắc chắn mình chỉ có đi copy về chứ làm sao mà có thể viết được vì mình không là chuyên gia trong lãnh vực đó !

Tiếp theo, vì blog có comment, nên nếu bạn viết bài mà không trả lời được comment của người dùng, thì y chang bạn sẽ bị tẩy chay hoặc bóc mẽ ở đâu đó vì viết xong vứt đó đâu ai tin, tiếp nữa là bạn không thể mở rộng được độc giả nếu bạn không theo sát các câu hỏi của họ !

Bạn hãy chọn một chủ đề nào đó bạn giỏi nhất, sau đó viết blog về chủ đề đó, mọi thứ sẽ ổn !

Bạn phải biết viết

Nếu bạn đang là chuyên gia về làm seo, chúc mừng bạn, nhưng nếu bạn không biết cách viết lách để truyền lửa cho người đọc, tôi tin bạn cũng sẽ bị lạc lõng trong thế giới bao la, lời nói và bài viết như nhau, bạn đang viết cũng như bạn đang nói, làm sao thuyết phục nhất, hoặc làm sao truyền tải được ý tưởng của mình vào bài viết, đó là cái khó, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn là một, hai là bạn phải viết nhiều để viết hay !

Bạn phải tham gia vào các nhóm khác

Để nhiều người biết tới bạn, bạn phải kết bạn, bạn phải tham gia vào các nhóm khác cùng chủ đề hoặc cùng chuyên môn với bạn, tham gia diễn đàn cũng là một cách hay ho để nhiều người biết đến, viết bài trên blog người khác cũng là cách luyện giọng văn nhờ họ góp ý và còn tiếp cận được thêm nhiều độc giả nữa !

Đóng góp vào cộng đồng

Một người chỉ ngồi viết blog mà không có đóng góp gì vào cộng đồng thì không thể nổi tiếng, hoặc nổi tiếng nhưng không bền, những người Jam quen biết đều có đóng góp cho cộng đồng, ví dụ như viết Ebook, viết plugin miễn phí, giao diện miễn phí …

Khi bạn có đóng góp cho cộng đồng, sẽ được cộng đồng ghi nhận và bạn cũng sẽ nổi tiếng !

Chúc các bạn thành công, nếu có ý kiến khác hãy comment nhé !