Phái mày râu thường không chú ý nhiều tới móng tay, tuy nhiên các bạn cũng nên giữ chúng sạch sẽ, tham khảo cách chăm sóc dưới đây nhé !

Đàn ông cũng có thể tới tiệm nail chứ nhỉ ?

Đàn ông cũng có thể tới tiệm nail chứ nhỉ ?

Sử dụng bấm móng tay hay kéo chuyên dụng

Bạn có thể đã quen dùng những cây kéo trong nhà bếp, nhưng dùng đúng dụng cụ sẽ quan trọng hơn nếu bạn không muốn móng tay mình trông thô và xấu. Luôn luôn cắt móng tay sau khi tắm vì chúng sẽ mềm hơn bình thường một chút, và hãy cắt theo hình vòng cung giống như đường tự nhiên ở đầu ngón tay bạn.

Đầu tư một chiếc giũa móng tay

Cho dù nó có vẻ hơi nữ tính nhưng bạn đừng để ý đến điều đó! Giữ cho móng tay tròn và mịn sẽ giúp bạn tránh được đa số các sự cố gây biến dạng móng tay, đồng thời thúc đẩy móng tay mọc đều. Hơn nữa, chả cô nàng nào thích bị cào xước khi được vuốt ve.

Giữ móng tay luôn sạch sẽ

Chú ý nên thường xuyên rửa tay. Một bộ móng tay bẩn thỉu sẽ khiến bạn trông không chuyên nghiệp chút nào. Hãy dùng một miếng cọ để rửa hết những bụi đất bám ở khe móng tay, thay vì dùng những vật có đầu nhọn như dao hay kim. Dù dùng chúng có thể dễ dàng hơn, nhưng hãy tin tôi, sẽ có lúc bạn vô ý làm đau chính mình.

Khi móng tay có màu kỳ cục

Trong trường hợp móng tay bạn chuyển xanh lá cây, lý do có lẽ là do vi khuẩn hoặc nấm. Chúng có thể bị diệt dễ dàng bởi các loại xà phòng diệt khuẩn chuyên dụng. Nhưng nếu muốn chắc chắn bạn nên đi gặp bác sĩ. Nếu móng tay bạn ố vàng, đó là dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc hút thuốc lá lại ngay. Màu vàng sẽ phai đi theo thời, sức khỏe của bạn sẽ cải thiện và nhất là những người xung quanh bạn sẽ không khó chịu.

Đừng bóc da ở chân móng tay

Nhiệm vụ của chúng là để kết nối móng và ngón tay của bạn, đừng tự nhiên bóc chúng ra để ngồi mút tay vì chảy máu. Nếu chúng có dấu hiệu bị đẩy ra, hãy nhẹ nhàng ấn vào sau mỗi lần tắm.

Đừng cắt quá sát

Luôn để lại một chút móng khi bạn cắt. Nó sẽ giúp bạn tránh được nhiễm trùng, và bóc vỏ cam vỏ quýt dễ hơn!

Cắn móng tay

Nếu bạn đói, hãy tìm đến các thứ đồ ăn nhẹ chứ không phải móng tay bạn! Nếu bạn đã thành tật không sửa được, có dụng một loại thuốc bôi khiến cho móng tay có vị kinh khủng khi đưa vào miệng dành cho bạn đấy.

Chúc các bạn thành công !