Để cô dâu thật đẹp xinh trong đám hỏi, chị em phải đắn đo rất nhiều để chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp. Ngoài đẹp trong mắt người khác, còn phải là sở thích của chị em nữa. Vì đám hỏi cũng không quá cầu kỳ nên các bạn có thể áp dụng các cách chọn sau đây, để cô dâu thật đẹp trong ngày ăn hỏi nhé.

1. Mặc vì ai?

Bạn là một cô dâu hiện đại, độc lập, tự chủ trong cuộc sống và sự nghiệp của mình? Vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ điều gì mình thích, bất kỳ trang phục nào mình muốn? Đúng thế! Nhưng đó là khi mọi thứ “có vẻ” ít liên quan hay ảnh hưởng gì đến cuộc sống và cảm nhận riêng của người khác. Còn trong những ngày trọng đại của cuộc đời bạn như lễ hỏi thì sao, mọi thứ có lẽ nên được điều chỉnh một chút nhỉ vì mọi người tham dự đều hài lòng, vui vẻ thì tâm trạng chung của tất cả đều thoải mái.

Cô dâu mặc áo dài trắng

Chiếc áo dài truyền thống luôn mang đến cho cô dâu vẻ đẹp dịu dàng trong đám hỏi

Chỉ cần tinh ý và khéo léo một chút trong việc lựa chọn trang phục, cô dâu có thể tạo ấn tượng tốt cho cả hai bên gia đình, họ hàng và bạn bè. Trước hết, bạn có thể tham khảo sở thích hay gu thẩm mỹ của gia đình mình và thông qua chú rể về nhà chàng, từ đó có cái nhìn chung về việc lựa chọn một bộ cánh ưng ý cho mình. Nếu người lớn có quan niệm truyền thống, hơi cổ hủ thì bạn không nên chọn đồ quá hở hang, gợi cảm, khoe da thịt và áo dài là gợi ý thích hợp nhất. Còn trường hợp cả hai bên đều ở thành thị, tư tưởng thoáng, thoải mái, cô dâu không phải đắn đo khi chọn một chiếc váy ngắn hở lưng hay cúp ngực.

2. Thích gì mặc nấy?

Điểm quan trọng không thể bỏ qua là điều kiện kinh tế của hai bạn đang ở mức nào. Nếu không cần phải cân nhắc việc chi trả bao nhiêu thì bạn có thể đến các cửa hàng áo cưới uy tín thoải mái lựa chọn cái mình thích, tuy nhiên cũng đừng quá đòi hỏi gây mất thời thời gian, công sức không đáng. Còn đã lên kế hoạch toàn diện cụ thể cho đám cưới, dự trù kinh phí cho phần này thì bạn nên bám sát nó để không bị vượt chỉ tiêu, dễ gây… khủng hoảng sau này. Có thể chọn mua loại áo may sẵn ở chợ Tân Bình với giá dễ chịu, chỉnh sửa đôi chút cho vừa người hoặc tự mua vải ở Soái Kình Lâm, Chợ Lớn rồi đặt may theo phom người, kiểu dáng mình thích.

Sau khi đã xét qua hai yếu tố trên, điều cuối cùng chính là bạn thích gì? Thông thường cô dâu chọn mặc áo dài trong ngày ăn hỏi, nhưng nếu hiện đại và có điều kiện một chút, bạn có thể chọn mặc áo dài khi làm lễ và diện một chiếc váy khi dự tiệc cùng khách mời. Áo dài ngoài kiểu truyền thống, hiện nay có áo dài cách tân với nhiều kiểu dáng và màu sắc tha hồ cho bạn chọn lựa, từ kiểu tay ngắn, cổ thuyền, vạt thấp đến đính đá, thêu tay… Còn váy dù ngắn hay dài, lưu ý màu sắc và kiểu dáng phải hài hòa với gam màu chung bạn trang trí cho buổi tiệc để không bị quá… lệch tông khi xuất hiện nhé!

Cô dâu mặc đầm dạ hội màu hồng

Với cô dâu hiện đại, mặc đầm trong lễ hỏi không phải là chuyện quá xa lạ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên các diễn đàn về cưới hỏi để biết một số địa chỉ mua sắm tin cậy, lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hay những người đi trước. Dù mặc kiểu gì, giá cả cao hay thấp, chỉ cần cảm thấy yêu thích và tự tin tỏa sáng là bạn đã thực sự trở thành người đẹp nhất trong ngày hôm ấy.

Tham khảo thêm kiểu tóc cô dâu mặc áo dài sao cho hợp nhé.

Theo Marry.vn !