Các liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên luôn được các chị em ưa chuộng. Một là nó an toàn cho da, hai là nó chẳng gây tác dụng phụ nào. Và nếu bạn đang có những chiếc mụn đầu đen đáng ghét trên khuôn mặt, hãy thử các công thức trị mụn đầu đen tại nhà vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Công thức chanh mật ong, trị mụn đầu đen tốt nhất

Công thức tại nhà trị mụn đầu đen
Vitamin C có trong mật ong nhẹ nhàng tẩy bỏ da chết trên da mặt bạn khiến mật ong thẩm thấu qua da tốt hơn, loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng hơn. Công thức này rất tốt cho những bạn có làn da dầu đấy!

Chuẩn bị

  • 1/2 quả chanh
  • 1 thìa mật ong

Cách làm

Cắt một nửa quả chanh và lấy một cái dĩa chọc vào các múi chanh để nước cốt chanh chảy ra và đổ một ít mật ong lên bề mặt quả chanh đó. Khi da mặt đã rửa sạch với nước, xoa nửa quả chanh vừa chuẩn bị lên da bị mụn khoảng 1-2 phút. Rửa lại với nước ấm.

Làm đẹp từ dứa

Công thức tại nhà trị mụn đầu đenNếu da bạn thường khô, thì công thức này là dành cho bạn. Dứa chứa một loại enzyme có thể loại bỏ tế bào chết , đồng thời sữa chua làm da tăng cường độ ẩm. Thêm một chút đường để tẩy da chết cũng giúp đánh bạ mụn đầu đen.

Chuẩn bị

  • 1 bát dứa đã thái nhỏ
  • 1/2 cốc sữa chua không đường
  • 1 thìa đường trắng

Cách làm

Xay nhuyễn dứa và sữa chua cùng nhau rồi trộn đều hỗn hợp với đường. Xoa hỗn hợp lên da mặt, tập trung vào vùng da bị mụn và mát xa khoảng 1-2 phút. Rửa lại với nước ấm.

Baking soda

Công thức tại nhà trị mụn đầu đen

Chuẩn bị

  • 2 thìa baking soda
  • 1 thìa nước khoáng

Cách làm

Trộn baking soda cũng với nước cho tới khi được dung dịch dạng sệt. Xoa lên da mặt và mát xa 1-2 phút. Rửa lại với nước. bạn sẽ thấy da bị đỏ lên một chút nhưng đừng lo, những vết đỏ sẽ mờ đi trong khoảng một giờ.

Chúc các bạn có làn da đẹp như ý !